Bà của Tổng thống Mỹ bị al-Qaeda đe dọa tính mạng

Bà của Tổng thống Mỹ bị al-Qaeda đe dọa tính mạng

(GD&TĐ) – Bà kế của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được cảnh sát có vũ trang ở Kenya bảo vệ sau khi bị những tên khủng bố liên quan tới mạng lưới al-Qaeda tại châu Phi đe dọa tính mạng.

Cảnh sát đã phải tuần tra ngày đêm tại ngôi nhà của bà Sarah Obama, người vợ thứ 3 của ông nội Tổng thống Obama, tại ngôi làng Kogelo phía tây Kenya.

Barack Obama’s step-grandmother Sarah Obama sits outside her house in Kogelo, western Kenya
Bà kế của Tổng thống Mỹ Barack Obama Barack Obama là Sarah Obama, đang sống tại ngôi nhà ở Kogelo, phía tây Kenya

An ninh đã được tăng cường nhằm phản ứng với một mối đe dọa từ Al Shabaab, những người Hồi giáo Somali có liên quan tới al-Qaeda, sau cái chết của Osama bin Laden.

“Chúng tôi nhận được thông báo về những kế hoạch tấn công nhà bà Sarah Obama và chúng tôi lập tức tiến hành các biện pháp an ninh thích hợp” – Stephen Cheteka, cảnh sát trưởng địa phương cho biết.

Nỗi lo ngại cho bà Sarah Obama được cho là đã tăng lên trong 10 ngày kể từ sau vụ truy sát bin Laden, khiến cho nhiều cảnh sát phải có mặt tại nhà bà Sarah Obama.

Một cảnh sát nói với hãng tin ABC News rằng giờ đây ông đã có đủ quân để “tuần tra toàn bộ ngôi làng”.
Bà Obama, tên đầy đủ là Sarah Anyango Obama, được cho là sinh năm 1922 và không phải là người Hồi giáo.

Al Shabaab – là một tổ chức nổi dậy đã chiến đấu với chính phủ Somali vài năm nay. Một trong những thành viên đặc biệt của tổ chức này là Omar Hammani, người còn được biết với cái tên là Abu mansur al-Amriki và cũng là người tạo ra một loại nhạc rap ủng hộ những người tử vì đạo.

Tổng thống Obama đã gặp bà kế của mình trong chuyến đi đầu tiên tới Kenya khi 27 tuổi. Đến nay, Tổng thống Mỹ đã tới đây 2 lần. Bà Sarah Obama cũng được cho là đã thăm Mỹ 2 lần. Mặc dù là người trong gia đình, nhưng họ vẫn phải giao tiếp qua một người phiên dịch vì bà không nói tiếng Anh.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu chiến binh Lâm Xuân Quang cùng học sinh tham quan quả địa cầu, tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Ảnh: Thùy Linh

Gieo mầm tri ân trong trường học

GD&TĐ - Từ những giờ học Lịch sử được đổi mới đến các hành trình về nguồn giàu cảm xúc, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước đang được nhiều trường lồng ghép theo hướng thiết thực, giúp học sinh hiểu sâu sự hy sinh của thế hệ cha ông và trân trọng giá trị hòa bình hôm nay.

Nhóm xây dựng 2 phiên bản robot, gồm robot cầm tay với tính năng điều khiển từ xa.

Từ đam mê robot đến giải Nhất sân chơi công nghệ

GD&TĐ - Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu, bốn học sinh Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã mày mò thiết kế robot cứu hỏa, vượt qua nhiều đội mạnh để giành giải Nhất Robotics tại Ngày hội Công nghệ số 2025.