Bà của Tổng thống Mỹ bị al-Qaeda đe dọa tính mạng

Bà của Tổng thống Mỹ bị al-Qaeda đe dọa tính mạng

(GD&TĐ) – Bà kế của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được cảnh sát có vũ trang ở Kenya bảo vệ sau khi bị những tên khủng bố liên quan tới mạng lưới al-Qaeda tại châu Phi đe dọa tính mạng.

Cảnh sát đã phải tuần tra ngày đêm tại ngôi nhà của bà Sarah Obama, người vợ thứ 3 của ông nội Tổng thống Obama, tại ngôi làng Kogelo phía tây Kenya.

Barack Obama’s step-grandmother Sarah Obama sits outside her house in Kogelo, western Kenya
Bà kế của Tổng thống Mỹ Barack Obama Barack Obama là Sarah Obama, đang sống tại ngôi nhà ở Kogelo, phía tây Kenya

An ninh đã được tăng cường nhằm phản ứng với một mối đe dọa từ Al Shabaab, những người Hồi giáo Somali có liên quan tới al-Qaeda, sau cái chết của Osama bin Laden.

“Chúng tôi nhận được thông báo về những kế hoạch tấn công nhà bà Sarah Obama và chúng tôi lập tức tiến hành các biện pháp an ninh thích hợp” – Stephen Cheteka, cảnh sát trưởng địa phương cho biết.

Nỗi lo ngại cho bà Sarah Obama được cho là đã tăng lên trong 10 ngày kể từ sau vụ truy sát bin Laden, khiến cho nhiều cảnh sát phải có mặt tại nhà bà Sarah Obama.

Một cảnh sát nói với hãng tin ABC News rằng giờ đây ông đã có đủ quân để “tuần tra toàn bộ ngôi làng”.
Bà Obama, tên đầy đủ là Sarah Anyango Obama, được cho là sinh năm 1922 và không phải là người Hồi giáo.

Al Shabaab – là một tổ chức nổi dậy đã chiến đấu với chính phủ Somali vài năm nay. Một trong những thành viên đặc biệt của tổ chức này là Omar Hammani, người còn được biết với cái tên là Abu mansur al-Amriki và cũng là người tạo ra một loại nhạc rap ủng hộ những người tử vì đạo.

Tổng thống Obama đã gặp bà kế của mình trong chuyến đi đầu tiên tới Kenya khi 27 tuổi. Đến nay, Tổng thống Mỹ đã tới đây 2 lần. Bà Sarah Obama cũng được cho là đã thăm Mỹ 2 lần. Mặc dù là người trong gia đình, nhưng họ vẫn phải giao tiếp qua một người phiên dịch vì bà không nói tiếng Anh.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.