Australia có thể dỡ lệnh cấm đi lại đối với một số du HS Trung Quốc

Australia có thể dỡ lệnh cấm đi lại đối với một số du HS Trung Quốc

Kể từ tháng 1, bất kỳ ai từ Trung Quốc tới Australia sẽ bị cách ly 14 ngày và hôm qua (20/1), Ủy ban An ninh Quốc gia Australia cho biết đã kéo dài giới hạn này thêm 1 tuần nữa.

Tuy nhiên, là đối tác thương mại lớn nhất của Australia, Trung Quốc đã vận động chính phủ Canberra miễn trừ cách ly đối với SV không đến từ tâm dịch Hồ Bắc.

Khi học kỳ ĐH mới bắt đầu vào tháng 3 tới, Thủ tướng Australia Scott Morrison gợi ý rằng việc miễn trừ cách ly có thể được xem xét đối với SV ngoài Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán.

“Ủy ban cố vấn y tế đã khuyên rằng có những dấu hiệu cho thấy việc lây lan virus corona ở các tỉnh ngoài Hồ Bắc đã chậm lại” – ông nói với tờ The Australian Financieal Review.

“Chúng tôi cần phải theo dõi chặt chẽ xem liệu xu hướng tích cực này có tiếp diễn nữa hay không khi mọi người quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ”.

Australia thu 12 tỉ USD mỗi năm nhờ du HS Trung Quốc, gần bằng việc xuất khẩu than. Nền kinh tế nước này sẽ bị ảnh hưởng nếu SV Trung Quốc bỏ học ở Australia.

Ông Morrison cho biết “một trong số những điều chúng tôi xem xét kỹ lưỡng là các biện pháp có thể làm để giảm thiểu tác động tới các lĩnh vực cụ thể, đặc biệt là ngành GD”.

Nhóm các trường ĐH ưu tú của Australia (nhóm 8 trường) có 105.000 SV Trung Quốc. Tuần trước, họ ước tính lệnh cấm đi lại có thể khiến nền kinh tế mất đi 1 tỉ USD, gây ảnh hưởng cho 7.500 việc làm và làm giảm 10% SV Trung Quốc.

Hiện có 77 ngàn người bị lây nhiễm COVID-19 trên thế giới, trong đó 17 người Australia.

Theo Daily Mail

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.