Apple sẽ phát hành iPhone X màn hình 4 inch?

GD&TĐ - Mặc dù nhiều người nghĩ rằng iPhone với kích thước màn hình  4-inch là một điều của quá khứ,  nhưng có hàng triệu khách hàng của Apple sẵn sàng chứng minh điều ngược lại, vì tình yêu của họ cho thiết kế iPhone cũ dường như không bao giờ nguội tắt.
Apple sẽ phát hành iPhone X màn hình 4 inch?

Apple nhận thức rõ rằng vai trò quan trọng của iPhone 4-inch và đây cũng là một trong những lý do mà công ty này đã phát hành ra thị trường phiên bản iPhone SE.

Hiện tại, iPhone X của Apple vẫn đang rất “hot” với hàng loạt những tính năng thời thượng trong đó có bộ nhận diện khuôn mặt người dùng Face ID và rất nhiều nguồn tin cho rằng công nghệ này sẽ được phát triển trên các phiên bản iPhone mới khác nhau. Như vậy những người yêu iPhone 4 inch càng có cớ để mơ về một thiết kế mới được trang bị Face ID.

Các nhà thiết kế tài năng tại Concept Creators đã hình dung  về một phiên bản iPhone SE hiện đại với các tính năng của iPhone X, bao gồm cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt và một cụm màu đen "chắn ngang" phần phía trên của màn hình và gọi là Notch.

Với hệ thống nhận diện khuôn mặt Apple FaceID (thay thế cho Touch ID), công nghệ này cần dùng máy ảnh hồng ngoại để quét khuôn mặt của bạn nhằm tiến hành đăng nhập vào điện thoại chính là lí do Notch xuất hiện.

Và có khả năng là camera kép được bố trí theo chiều dọc ở mặt sau sẽ được bỏ đi, vì họ nghĩ rằng không có đủ không gian trên iPhone SE để cung cấp tính năng tương tự như iPhone X và điều này thực sự có thể còn liên quan đến kích thước của thiết bị.

/Uploaded/cuong/2017_11_23/appleiphone20172017091211620800x450_CTMK.jpg

“iPhone X 4 inch” sẽ ra mắt vào mùa Xuân tới?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, người hâm mộ Apple sẽ có cơ hội nâng cấp lên iPhone SE mới với kích thước màn hình 4 inch và sở hữu các tính năng mạnh của iPhone X vào đầu năm 2018, mặc dù những nguồn tin nói trên chỉ là dự đoán và phía nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Mặt khác, có tin đồn cho rằng, Apple sẽ nâng cấp toàn bộ dòng sản phẩm iPhone của mình vào năm tới với một phiên bản kích thước Plus của iPhone X, nhưng cũng không loại trừ khả năng nhà sản xuất này sẽ khởi động bằng một phiên bản nhỏ hơn dưới hình thức một SE thế hệ thứ hai.

Nếu iPhone SE mới ra đời, khả năng lớn là vào mùa Xuân, khoảng tháng 2 năm sau và được phát hành ra thị trường vào tháng 3 sau đó. Việc nâng cấp phần cứng rõ ràng là rất có thể, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem cách Apple nâng cấp thiết kế của điện thoại.

Theo XHTT/SoftMedia