Apple ngày càng phụ thuộc vào linh kiện Samsung

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Apple sẽ sử dụng pin do Samsung KDI sản xuất cho những chiếc iPhone 6 tiếp theo.
 Apple ngày càng phụ thuộc vào linh kiện Samsung

Bên cạnh pin, Apple còn muốn sử dụng bộ nhớ NAND Flash của Samsung cho iPhone 6. Ban đầu Apple đã có ý định sử dụng bộ nhớ của Samsung cho iPhone 6 nhưng hai công ty không đạt được thỏa thuận về mức giá.

Do đó, để tiết kiệm chi phí sản xuất, Apple đã sử dụng bộ nhớ TLC NAND Flash của Toshiba cho iPhone 6 128GB. Tuy vậy chính quyết định này của Apple đã dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng: Một số chủ sở hữu iPhone 6 128GB cho biết thiết bị của họ thường bị treo hoặc khởi động lại liên tục do lỗi bộ nhớ.

Bên cạnh pin và bộ nhớ, nguồn tin còn cho rằng Samsung có thể sẽ cung cấp cả RAM cho các iPhone 6 sắp xuất xưởng của Apple. Samsung từng là đối tác sản xuất gần như toàn bộ vi xử lý do Apple thiết kế cho iPhone và iPad.

Hiện TSMC đảm nhiệm việc sản xuất vi xử lý A8, nhưng rất có thể trong năm tới Samsung sẽ lại đảm nhận công việc này.

Ngoài iPhone 6, Samsung cũng được cho là đối tác cung cấp vi xử lý S1 cho Apple Watch, thiết bị đeo thông minh mới của Apple sẽ được bán vào đầu năm 2015.

Theo VnReviews/ Phone Arena
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.