Apple đầu tư 3,6 tỷ USD sản xuất ô tô điện

GD&TĐ - Apple đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3,6 tỷ USD) vào Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất giữa hai công ty.
Apple đầu tư 3,6 tỷ USD sản xuất ô tô điện

Apple và Kia được cho là đang thiết lập mối quan hệ sản xuất để chế tạo Apple Cars.

Apple có thể ký một thỏa thuận với Kia sau ngày 17/2 với mục đích giới thiệu Apple Cars vào năm 2024. Apple và Kia đang đặt mục tiêu sản xuất 100.000 xe/năm.

Có rất nhiều báo cáo về mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Hyundai, cho rằng thương hiệu Kia của Hyundai sẽ đảm nhận khâu sản xuất.

Khi tin đồn về các cuộc đàm phán giữa Hyundai và Apple lần đầu tiên xuất hiện, Hyundai xác nhận rằng họ đang thảo luận với Apple nhưng sau đó đã rút lại tuyên bố.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của Apple cho biết công ty đang có kế  hoạch hợp tác với Hyundai và sẽ sử dụng nền tảng xe điện chạy bằng pin E-GMP của Hyundai cho khung gầm xe đầu tiên của mình ngoài việc sử dụng nhà máy Kia để sản xuất tại Mỹ.

Apple Car có khả năng sẽ ra mắt vào năm 2025 nhưng để có thể hoàn thành đúng thời hạn, Apple cần có một lịch trình chặt chẽ. Do đó, việc ra mắt có thể bị lùi lại.

Theo MacRumors
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.