Anh trai đâm trọng thương em ruột vì... nhậu xong không chịu về

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tàn cuộc nhậu, em trai và những người bạn không chịu về, Trần Văn Niu đã dùng dao đâm em trai ruột.

Bị cáo Niu tại phiên toà.
Bị cáo Niu tại phiên toà.

Sáng 10/9, TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Niu (50 tuổi) trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là Trần Văn Lân (48 tuổi) em ruột của Niu.

Bị cáo Trần Văn Niu tại phiên toà. (Ảnh: SĐ)

Bị cáo Trần Văn Niu tại phiên toà. (Ảnh: SĐ)

Theo cáo trạng, vào ngày 18/9/2021, Niu và em trai cùng một số người khác có tổ chức ăn nhậu tại nhà của Niu.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Niu nói mình đã say rượu nên bảo mọi người đi về. Lúc này, Niu đi vào phòng ngủ, còn Lân và những người khác vẫn chưa đi về mà ngồi ở hiên nhà của Niu nói chuyện.

Vì bực tức và sẵn có men rượu trong người nên Niu lấy một con dao nhọn để ở dưới giường và đi ra cửa giục mọi người về.

Thấy Niu đi từ trong nhà ra, Lân đứng dậy thì bị anh trai mình đâm một nhát trúng vào vùng ngực bên phải. Đâm xong, Niu cầm dao đi vào trong phòng đóng cửa lại rồi đi ngủ.

Rất may, Lân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nhát dao của Niu đã làm anh Lân bị thủng màng phổi, thủng cơ hoành, thủng gan với tổng tỉ lệ thương tật là 54%.

Tại phiên toà, bị cáo Niu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Niu 13 năm tù giam về tội giết người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ