Anh rể vào tù vì “lỡ tay” đánh chết em vợ

GD&TĐ - Ngày 23/12 TAND TP. Huế đã mở phiên tòa lưu động xét xử Lê Viết Cường (23 tuổi, ngụ phường Vỹ Dạ,TP Huế) về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Chân dung anh rể đánh chết em vợ
Chân dung anh rể đánh chết em vợ

Theo cáo trạng, Cường là anh rể của em Lê Văn Tuấn (7 tuổi). Tối 13/6, Cường chạy xe máy chở em vợ tới nhà hàng Ớt Xanh (ở khu Kiểm Huệ, TP. Huế) để bán kẹo cao su. Tại đây, Cường đứng ngoài đợi còn Tuấn vào quán bán kẹo. Thấy Tuấn vừa bán vừa đùa giỡn và ăn đồ của khách nên Cường tức giận và đến gọi về. 

Khoảng 20h30 cùng ngày, Cường chở em vợ đến công viên Sông Đà (phường Xuân Phú, TP. Huế) rồi dừng lại nạt nộ, dùng hai tay nhấc bổng Tuấn lên rồi thả xuống bãi cỏ. 
Lúc này, Tuấn ngồi khóc, sợ mọi người phát hiện nên Cường đã dùng tay bịt miệng, đánh vào mặt khiến Tuấn ngã đập đầu vào bờ lề công viên bất tỉnh. Tưởng Tuấn giả vờ, Cường tiếp tục buông lời dọa sẽ thả xuống sông gần đó. Nhưng thấy em vợ không cử động gì nên Cường gọi vợ đến cùng đưa đi cấp cứu. Tuấn chết vì chấn thương sọ não tại bệnh viện Trung ương Huế sau đó không lâu.

Tại tòa, Cường khai do hoàn cảnh nhà em vợ khó khăn nên đã cho Tuấn về ở cùng vợ chồng mình. Hàng ngày, sau giờ đi học cậu bé lại phụ giúp đi bán kẹo cao su để kiếm thêm thu nhập. 

Nhiều lần Tuấn tỏ ra không nghe lời nên bị cáo có dọa nạt, đồng thời có đánh Tuấn nhưng không lần nào gây hậu quả nghiêm trọng. Xét thấy là người có nhân thân tốt, gia đình có người từng tham gia cách mạng, bị cáo có con nhỏ mới sinh và đã tích cực khắc phục một phần hậu quả do mình gây ra. HĐXX đã tuyên phạt Lê Viết Cường 4 năm 3 tháng tù.