Anh: Người đàn ông suốt 6 năm đào tìm kho báu trong nhà mình

GD&TĐ - Người đàn ông 67 tuổi đã từ bỏ những thú vui tuổi già khác như làm vườn và du lịch, để tập trung cho việc tìm châu báu trong chính ngôi nhà của ông.
Anh: Người đàn ông suốt 6 năm đào tìm kho báu trong nhà mình

Ông Colin Steer, 67 tuổi, và người vợ Vanessa chuyển đến sống tại ngôi nhà ở Plymouth, Devon, Anh cách đây khoảng 30 năm. Khi đó, họ phát hiện một vết lõm bí ẩn dưới sàn trong phòng khách.

Anh: Người đàn ông suốt 6 năm đào tìm kho báu trong nhà mình ảnh 1

Ông Steer bắt đầu khai quật giếng cổ dười nền nhà mình từ năm 2011.

“Tôi đã đào kiểm tra tại vị trí nền lõm xuống và phát hiện một cái giếng cũ, nhưng vợ tôi muốn đậy lại bởi vì lúc đó 3 đứa con của chúng tôi vẫn còn nhỏ và rất hiếu động”, ông Steer nói. “Tôi luôn muốn xuống giếng để xem có vàng hay không. Nên tôi quyết định làm sáng tỏ mò của mình khi nghi hưu vào năm 2011”.

Với sự giúp đỡ của một người đàn ông khác, ông Steer đã mất 3 ngày để dọn sạch giếng cổ có đường kính khoảng 76cm. Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy giếng cổ có niên đại ít nhất từ thế kỷ thứ 16, sau thời kỳ Trung cổ.

Anh: Người đàn ông suốt 6 năm đào tìm kho báu trong nhà mình ảnh 2

Khi đào sâu thêm khoảng 1,5 m dưới đáy giếng, ông Steer phát hiện một thanh kiếm bằng gỗ với vỏ bọc bằng da. Sau đó, ông lắp thêm hệ thống ánh sáng dưới giếng và làm cửa đậy trên sàn nhà để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Hơn 6 năm đã trôi qua và ông Steer vẫn tiếp tục khai quật đáy giếng cổ dưới nền nhà của mình, để tìm hiểu về lịch sử cổ xưa của nơi mà gia đình ông đang sinh sống.

“Tôi muốn tìm kiếm những thứ được chôn vùi dưới đáy giếng. Chúng có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về lịch sử”, ông Steer nói.

Theo Dân việt