Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh mở cửa biên giới với 59 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Yến Nhi - 04/07/2020, 16:29 GMT+7 | Thế giới
Ảnh CNNẢnh CNN

Các quan chức Anh đã tiết lộ danh sách "hành lang du lịch" mới, Anh mở cửa đón khách du lịch từ 59 quốc gia - bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Danh sách này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 10 tháng 7, Anh sẽ hoạt động trở lại nền du lịch cho du khách nước ngoài sau bốn tháng bị phong tỏa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Động thái của quốc gia này được đánh giá là phù hợp khi mùa du lịch đang vào cao điểm, tất cả các điểm du lịch đều không bị giới hạn.

Bộ Giao thông vận tải Anh cho biết ngày 3/7 "là thời điểm phù hợp để gỡ bỏ các lệnh giới nghiêm đồng thời có thể thúc đẩy phát triển du lịch mới với các quốc gia và các vùng lãnh thổ. Điều này được áp dụng với tất cả các chuyến du lịch đến nước Anh bằng phà, tàu hỏa, xe khách, máy bay".

Tuy nhiên, Mỹ vẫn không nằm trong danh sách "hành lang du lịch" được công bố. Đồng nghĩa với việc du khách sẽ phải tự cách ly trong vòng 14 ngày sau khi đặt chân đến nước Anh. Điều này tuân theo quyết định của Liên minh Châu Âu về việc bỏ Mỹ khỏi danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh vừa công bố vào đầu tuần này.

Chính phủ Anh chỉ định Mỹ là một điểm du lịch nằm trong "danh sách đỏ" vì lo ngại rằng nước này có tỷ lệ lây nhiễm "rất cao".

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, hiện tại Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 nhiều nhất trên thế giới, với hơn 2,7 triệu trường hợp được xác nhận và số người chết là hơn 128.000.

Theo CNN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm