Ảnh hưởng bão số 3 tại Quảng Bình: Ba tàu đánh cá bị nạn

GD&TĐ- Chiều 14/9, tin từ UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: 3 tàu cá của địa phương gặp nạn do ảnh hưởng của cơn bão số 3.
Tàu cá mang số hiệu QB-92708-TS bị mắc cạn đã được người dân tháo máy còn phần thân vỏ đang bị sóng lớn đánh liên hồi tại cửa biển Nhật Lệ
Tàu cá mang số hiệu QB-92708-TS bị mắc cạn đã được người dân tháo máy còn phần thân vỏ đang bị sóng lớn đánh liên hồi tại cửa biển Nhật Lệ

Trong lúc các tàu đánh cá đang trên đường đi vào bờ tìm nơi trú ẩn, không may bị gặp nạn đã gây thiệt hại không nhỏ đối với tài sản của ngư dân.

Theo đó, chiều 13/9, tàu ông Lê Văn Chung, số hiệu QB-92708-TS, (thôn Bàu Bàng, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) khi đi vào trú ẩn tại cảng Nhật Lệ, Đồng Hới bị gió thổi vào mắc kẹt ở cồn cát phía Nam. Hiện tàu đang tháo giỡ các bộ phận máy móc để đưa vào tránh gây thiệt hại lớn, còn phần vỏ bị cát vùi lấp.

Tàu ông Nguyễn Văn Cu (xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) số hiệu QB-92757-TS trong khi đang vào cách cảng Đà Nẵng khoảng 10 hải lý thì bị chìm, trên tàu có 6 thuyền viên đã được cứu sống an toàn.

Tàu ông Phan Ngọc Len, số hiệu QB-92021-TS (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) khi vào cảng Đà Nẵng chuẩn bị chìm nhưng đã được tàu cứu hộ đưa vào bờ an toàn cả người và tài sản.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền của ngư dân phòng tránh cơn bão số 3, thông tin từ Thượng tá Phạm Xuân Diệu, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP Quảng Bình cho biết: 

Vào lúc 15 giờ ngày 14-9 đã có 3.137 tàu/ 13.680 lao động đã vào bờ tránh trú an toàn. Hiện còn 178 tàu/1475 lao động đang còn hoạt động trên biển. Hầu hết, các tàu đều biết thông tin của bão số 3 và duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với gia đình và lực lượng Bộ đội biên phòng, khu vực hoạt động chủ yếu của các tàu chưa vào bờ chủ yếu là vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ.

Hiện tại, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tiếp tục sử dụng mạng thông tin tìm kiếm cứu nạn thông báo cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; đồng thời yêu cầu các phương tiện, tàu thuyền giữ liên lạc thường xuyên với BĐBP để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Trước mùa mưa bão năm 2015, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra toàn bộ các công trình thủy lợi để gia cố, khắc phục các hư hỏng, bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du. Chú trọng kiểm tra phương án phòng chống bão lụt của các chủ hồ chứa và các địa phương trong khu vực, sẵn sàng ứng phó khi sự cố thiên tai xảy ra.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 12 công trình đê, kè đang thi công, với tổng chiều dài hơn 57,6km. Do nguồn vốn bố trí chưa đủ nên khối lượng thi công hoàn thành mới chỉ đạt 29,5%. Hầu hết các công trình được các đơn vị thi công lập phương án phòng chống bão lụt và thi công đến các điểm dừng kỹ thuật trước mùa mưa bão, bảo đảm an toàn.

Đối với các điểm sạt lở chưa được đầu tư xây dựng công trình bảo vệ hoặc đã có dự án nhưng chưa thi công được chính quyền các địa phương tổ chức gia cố bằng các rọ đá và các vật liệu khác. Việc di dời người dân trong khu vực nguy hiểm tại các điểm sạt lở này đã được lập phương án, nhằm bảo đảm tính mạng cho người dân.

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.