Ảnh hiếm về bộ tộc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất

Những người dân bộ lạc vẫn đi săn với cung tên, tìm kiếm mật ong và một số loại hạt, sống dựa vào rừng nguyên sinh.
Ảnh hiếm về bộ tộc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất

Những bức hình quý giá về bộ lạc bị đe doạ tuyệt chủng nhất thế giới vừa được hé lộ với công chúng. Đó là bộ ảnh về bộ lạc Awa hay Guaja, sống trong những khu rừng nhiệt đới ở Brazil.

Anh hiem ve bo toc sap bi tuyet chung tren Trai dat
Bộ lạc Awa là những người có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Bộ lạc này hiện chỉ còn khoảng 600 người, trong đó có 100 người chưa bao giờ liên lạc với thế giới bên ngoài.  Họ từng bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng bởi những người từ châu Âu biến họ thành nô lệ, lấy đi đất đai của họ.

Một số người của bộ lạc di chuyển tới những ngôi làng được bảo vệ gần đó trong khi số khác đi sâu hơn, tránh xa việc tiếp xúc với thế giới hiện đại. Những người không chịu đến những vùng đất được chính quyền bảo vệ, họ duy trì lối sống từ xa xưa.

Anh hiem ve bo toc sap bi tuyet chung tren Trai dat
Họ duy trì cuộc sống tự xa xưa, tránh xa với thế giới.

Cuộc sống của những người dân ở đây hoàn toàn hài hoà với tự nhiên với những ngôi nhà trong rừng. Họ chăn nuôi động vật hoang dã và phụ nữ cho con bú đến khi phát triển đầy đủ.

Anh hiem ve bo toc sap bi tuyet chung tren Trai dat
Người dân lấy động vật hoang dã làm thú nuôi.

Những người dân bộ lạc vẫn đi săn với cung tên, tìm kiếm mật ong và một số loại hạt, sống dựa vào rừng nguyên sinh và tìm nguồn nước trong rừng.

Ảnh hiếm về bộ tộc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất - Hình 4

Săn bắn, thu lượm vẫn là việc chính của người dân bộ lạc.

Những bức ảnh được chụp bởi Domenico Pugliese đăng trên Tạp chí National Geographic.Chính phủ Brazil đã có những bước để bảo vệ bộ lạc này nhưng chưa thực sự hiệu quả.
Theo Baodatviet.vn
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.