Android M có tên gọi chính thức là “Marshmallow“

Sau khi lần đầu tiên công bố Android M hồi cuối tháng 5/2015, Google vừa tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản Android mới này là Android Marshmallow 6.0. 
Android M có tên gọi chính thức là “Marshmallow“

Google vừa tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản Android tiếp theo (Android M - kế nhiệm cho Android Lollipop). Theo đó, chữ M trong Android M là viết tắt của Marshmallow.

Vẫn theo truyền thống, tên gọi của phiên bản Android mới được đặt theo một loại kẹo; và Marshmallow là tên một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm.

Android 6.0 Marshmallow nhiều khả năng sẽ được Google phát hành vào mùa thu năm nay. Trước đó, hãng tìm kiếm đã từng công bố Android M tại hội nghị I/O diễn ra cuối tháng 5/2015.

Tuy nhiên, trong sự kiện diễn ra cách đây 3 tháng, tên đầy đủ của phiên bản Android mới chưa được tiết lộ cụ thể nhằm mục đích tạo sự tò mò của người dùng.

Nhân sự kiện công bố tên gọi chính thức này, Google đã cho dựng một bức tượng chú robot Android xanh đang ôm trên tay loại kẹo Marshmallow. Tượng được đặt trước thủ phủ của công ty ở Mountain View, California (Mỹ).

Google cũng cho phát hành phiên bản hoàn thiện của bộ SDK (công cụ phát triển phần mềm) Android 6.0; bản preview thứ ba (cũng là cuối cùng) của Marshmallow mà người dùng các máy dòng Nexus của Google có thể tải về để trải nghiệm. "Bản preview này đã gần hoàn thiện, tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là phiên bản chính thức dành cho người dùng cuối" - Google cho biết trên blog của mình.

"Khi Android 6.0 Marshmallow ra mắt phiên bản chính thức dành cho người dùng vào mùa thu tới, bạn sẽ cần cài lại (reflash) thủ công thiết bị của mình về trạng thái gốc (factory image) để tiếp tục nhận được các bản update qua OTA cho thiết bị Nexus" - hãng tìm kiếm cho biết thêm.

Một trong những điểm nhấn trên Android Marshmallow là hệ điều hành sẽ cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn việc các ứng dụng truy cập vào thông tin cá nhân của họ.

Marshmallow hỗ trợ cho nền tảng thanh toán trên di động Android Pay do Google phát triển, hỗ trợ chuẩn kết nối USB Type-C, cùng một số tinh chỉnh và cải tiến khác. Phiên bản này sẽ kế nhiệm cho Android 5.0 Lollipop - hệ điều hành có nhiều điểm mới về thiết kế, giao diện người dùng.

Google được đồn đoán sẽ tung ra 2 smartphone mới thuộc dòng Nexus (một do LG, một máy do Huawei sản xuất). Bộ đôi này sẽ được Google sử dụng để trình diễn các tính năng mới của Android Marshmallow khi phiên bản Android mới này được phát hành rộng rãi trong mùa thu tới. 

Theo ITC News
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.