An toàn trong công tác quản lý và chăm sóc người bệnh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức Hội nghị Cập nhật kiến thức Y khoa ngành Điều dưỡng với Chủ đề “An toàn trong công tác quản lý và chăm sóc người bệnh”.

Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 phát biểu tại hội nghị.
Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 phát biểu tại hội nghị.

Ngày 25/5, Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức Hội nghị Cập nhật kiến thức Y khoa liên tục chuyên ngành Điều dưỡng Bệnh viện Quân Y 175 năm 2024 với chủ đề “An toàn trong công tác quản lý và chăm sóc người bệnh” nhằm cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và chăm sóc người bệnh cho cán bộ nhân viên y tế trên cả nước.

Hội nghị khoa học có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về điều dưỡng đến từ Bệnh viện Đa khoa Changi, Tập đoàn Y tế SingHealth (Singapore); Cục Quân y/Tổng cục Hậu cần; Bệnh viện Quân Y 175; Đại học Y dược TPHCM; Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cùng hơn 200 các học viên là các Trưởng phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng, điều dưỡng, bác sỹ, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài Quân đội trên cả nước.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên có thêm góc nhìn mới, những kiến thức bổ ích có thể áp dụng vào thực tiễn trong công tác chăm sóc người bệnh.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên có thêm góc nhìn mới, những kiến thức bổ ích có thể áp dụng vào thực tiễn trong công tác chăm sóc người bệnh.

Hội ý có 6 báo cáo với các chuyên đề mang tính thực tiễn với hàm lượng chuyên môn cao: Vai trò lãnh đạo của điều dưỡng trong an toàn người bệnh; Các yếu tố dự đoán chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư đại trực tràng sau mổ tại Việt Nam; Mức độ áp dụng thang đo Comfort Behaviour trong đánh giá đau cho bệnh nhi sau phẫu thuật có hỗ trợ máy thở; Phân tích nguyên nhân cốt lõi của các sự cố y khoa …

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 nhấn mạnh, công tác điều dưỡng là một trong những công tác được quan tâm hàng đầu tại Bệnh viện Quân Y 175. Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên có thêm góc nhìn mới, những kiến thức bổ ích có thể áp dụng vào thực tiễn trong công tác chăm sóc người bệnh.

Theo BS Thành, năm 2023, bệnh viện đã phối hợp với Tập đoàn SingHealth tổ chức thành công hội thảo về công tác quản lý bệnh viện, cũng như cử đoàn công tác gồm các điều dưỡng trưởng của các khoa nòng cốt của bệnh viện đến Singapore học tập về công tác chăm sóc người bệnh, cũng như hiểu được vai trò của đội ngũ điều dưỡng trưởng trong hệ thống y tế nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

“Tập đoàn SingHealth cũng là một trong những đối tác chiến lược của bệnh viện, với hơn 10 năm gắn bó, và ngày hôm nay, chúng tôi rất vui được mời 2 báo cáo viên, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều dưỡng không những ở Singapore mà còn trên thế giới”, BS Thành cho hay.

Hội ý có 6 báo cáo với các chuyên đề mang tính thực tiễn với hàm lượng chuyên môn cao.

Hội ý có 6 báo cáo với các chuyên đề mang tính thực tiễn với hàm lượng chuyên môn cao.

Với nội dung các bài báo cáo đa dạng, chất lượng, chiều sâu, có tính ứng dụng cao của các chuyên gia trong và ngoài nước, hội nghị giúp cung cấp những thông tin vô cùng thiết thực, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng hiện nay tại các cơ sở y tế tại TPHCM.

Hội nghị cũng là dịp nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và kỷ 49 năm Ngày thành lập Bệnh viện Quân Y 175 (26/5/1975 - 26/5/2024).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ