An ninh Nga đấu súng dữ dội với khủng bố ở Ingushetia

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 3/3, Izvestia đưa tin về tình hình ở Ingushetia, nơi các đơn vị chống khủng bố hoạt động để vô hiệu hóa một nhóm đối tượng.

(Ảnh: IZ)
(Ảnh: IZ)

Theo phóng viên Murad Magomedo, người ta nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ ở trung tâm Karabulak.

Một chiến dịch truy quét đang được tiến hành trong tòa nhà chung cư nơi các đối tượng khủng bố đang ẩn náu.

Trước đó, ngày 2/3, chế độ hoạt động chống khủng bố (CTO) đã được áp dụng tại một phần thành phố Karabulak thuộc Cộng hòa Ingushetia nhằm vô hiệu hóa một nhóm.

Dịch vụ báo chí của Ủy ban chống khủng bố quốc gia (NAC) cho biết các cơ quan an ninh đã tìm thấy một nhóm khủng bố tại một trong những tòa nhà dân cư của thành phố, những kẻ này đang chuẩn bị phạm tội khủng bố cấp cao.

Lãnh đạo khu vực Mahmud-Ali Kalimatov báo cáo rằng tình hình trong thành phố nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng an ninh và kêu gọi dân thường duy trì sự bình tĩnh.

Nguồn tin của Izvestia trong các cơ quan thực thi pháp luật cho biết, 6 kẻ khủng bố đã cố thủ trong một tòa nhà dân cư và nổ súng trước đề nghị đầu hàng. Những đối tượng này được trang bị vũ khí tự động và thiết bị nổ.

Theo các phương tiện truyền thông và video từ hiện trường, nhóm khủng bố đã giao tranh ác liệt với lực lượng an ninh, với những tiếng súng lẻ tẻ và tiếng nổ lựu đạn được nghe thấy vào đêm khuya.

Lực lượng đặc biệt dũng cảm đã sơ tán dân thường khỏi hỏa lực dày đặc. Theo TASS, 6 kẻ đã bị tiêu diệt và đang được nhận dạng.

Ingushetia là nước cộng hòa nhỏ nhất trong Liên bang Nga, nằm giữa Bắc Ossestia và Chechnya, với dân số khoảng nửa triệu người.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).