An Giang: Tìm người đến địa điểm liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - UBND huyện Phú Tân (An Giang) đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm người tiếp xúc, di chuyển đến địa điểm liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, ngày 13/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân (An Giang) ban hành thông báo khẩn về trường hợp F1 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phú Hiệp (huyện Phú Tân).

Cụ thể, ngày 11/7, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân phối hợp Công an huyện tiến hành điều tra các mốc dịch tễ có liên quan đến trường hợp F0 là ông V.T.Đ. (địa chỉ tổ 2, ấp Hòa Phát, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 11/7, khoảng 13h30’, ông V.T.Đ. và T.V.T. từ nhà ông Cường (ngụ phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc) đến phà Châu Giang, cả 2 ra phía sau lái phà nói chuyện.

Trên phà lúc này có 12 hành khách (không rõ tên, địa chỉ và không tiếp xúc với ai trên phà). Khoảng 13h45’, ông Đ. và T. từ phà Châu Giang của bờ Tân Châu đến Trạm y tế xã Phú Hiệp khai báo y tế.

Tại đây, 2 ông có tiếp xúc với 3 người ở trạm nhưng không rõ họ tên. Đến 14h20’, ông V.T.Đ. và T.V.T. đến nhà mẹ vợ của V.T.Đ. (ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Phú Hiệp), tiếp xúc với vợ và những người trong gia đình mẹ vợ.

Khoảng 14h50’, ông V.T.Đ. và T.V.T. trở lại Trạm y tế bổ sung hồ sơ khai báo y tế do trạm yêu cầu xuất trình kết quả test nhanh COVID-19 mà V.T.Đ. chỉ đưa phiếu chụp qua điện thoại, không xuất trình được bản gốc.

Tại trạm, ông V.T.Đ. và T.V.T. tiếp xúc 3 cán bộ của trạm y tế và được cán bộ trạm yêu cầu đến Bệnh viện Nhật Tân (TP. Châu Đốc) để test nhanh COVID-19 mới được xem xét giải quyết cho lưu trú trên địa bàn huyện.

16h50’ cùng ngày, ông V.T.Đ. và T.V.T. trở lại phà Châu Giang để đến Bệnh viện Nhật Tân, trên phà lúc này có 20 hành khách và cả 2 không tiếp xúc với ai trên phà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân thông báo đến tất cả người dân đã từng tiếp xúc với trường hợp nêu trên hoặc có từng đi đến các địa điểm liên quan lịch trình di chuyển nêu trên khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly y tế theo quy định.