An Giang tìm kiếm cơ hội kết nối, quảng bá du lịch năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kết nối, quảng bá du lịch An Giang năm 2022.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Đầu tư du lịch tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu cho biết, hiện toàn tỉnh An Giang có hơn 15 khu, điểm tham quan du lịch với hơn 15 doanh nghiệp lữ hành, hơn 90 cơ sở lưu trú.

Trong đó các khu, điểm du lịch được nhiều khách tham quan trong và ngoài nước tìm đến với chất lượng, dịch vụ luôn được đánh giá cao như: Khu du lịch Văn hóa tâm linh cấp Quốc gia Núi Sam, khu du lịch Núi Cấm, khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư cùng nhiều điểm tham quan du lịch ở các nơi khác trong tỉnh.

Thông qua hội nghị này, An Giang mong muốn gặp gỡ thêm nhiều đối tác, thu hút thêm nhiều khách tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trên mọi miền đất nước nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch ở địa phương.

An Giang tìm kiếm cơ hội kết nối, quảng bá du lịch năm 2022 ảnh 1

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề hoạt động liên kết du lịch. Trong đó ghi nhận liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch An Giang với các tỉnh ĐBSCL và các vùng phụ cận trong thời gian qua đã đạt được những bước tiến quan trọng.

Giữa các tỉnh, thành đã có sự kết nối, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch đã có nhièu cơ hội phát triển, thu hút lượng khách du lịch ngày càng tăng góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn có nhiều hoạt động chưa đi vào thực chất, còn mang tính hình thức. Các đại biểu đã thẳng thắn đề nghị nhiều giải pháp đẩy mạnh việc liên kết, kết nối thông tin;

Đẩy mạnh việc xúc tiến, quảng bá du lịch như tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch các địa phương gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm;

Tạo mối liên kết, xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng chú trọng chất lượng, hấp dẫn thu hút du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch vốn có của các địa phương.

Ngày 16/12, cũng tại An Giang sẽ diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL với 220 đại biểu tham dự.