An Giang tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến cho giáo viên tiểu học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã tổ chức tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến năm học 2021-2022 cho tất cả cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Các giáo viên tham gia tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến tại nhà.
Các giáo viên tham gia tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến tại nhà.

Nhằm giúp giáo viên và học sinh tiểu học duy trì hoạt động dạy và học trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang phối hợp cùng VNPT An Giang và Viettel An Giang tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến để hỗ trợ hoặc thay thế dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục tiểu học.

Trong đó, hai phần mềm K12 Online và E-LEARNING của hai đơn vị được giới thiệu trong buổi tập huấn đã cơ bản đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời đảm bảo các điều kiện tối thiểu về hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến.

Ông Võ Văn Quới, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT An Giang) cho biết: “Đây là hoạt động rất cần thiết nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến đối với giáo dục tiểu học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp”.

Sau buổi tập huấn, tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng sử dụng công nghệ thông tin của giáo viên sẽ lựa chọn phần mềm phù hợp để công tác tổ chức dạy học trực tuyến đạt hiệu quả.

Qua việc dạy học trực tuyến sẽ tạo điều kiện cho học sinh được học tập ở mọi nơi, mọi lúc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và phát triển năng lực sử dụng CNTT trong dạy học, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Danh bỏ xa thực

Thế giới
GD&TĐ - Vừa rồi, ở Thuỵ Sỹ có tổ chức một hội nghị quốc tế về Ukraine. Đại diện của hơn 90 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Đừng bỏ lỡ