An Giang: Tạm dừng các sự kiện tập trung đông người

GD&TĐ - UBND tỉnh An Giang vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo UBND tỉnh An Giang, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng.

Sau nhiều ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh An Giang đã ban hành công văn chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Đối với các trường hợp trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình, khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, bố trí giãn cách… theo đúng quy định.

Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải báo cáo và có ý kiến của cơ quan y tế.