An Giang: Khuyến cáo người dân vùng có dịch không nên di chuyển về tỉnh

GD&TĐ - Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang vừa có công văn “khẩn” gửi các đơn vị, về việc tiếp nhận người từ TP Hồ Chí Minh và địa phương có dịch di chuyển về An Giang
ảnh minh hoạ (nguồn internet).
ảnh minh hoạ (nguồn internet).

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo người dân An Giang đang lao động, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành có dịch không nên di chuyển về tỉnh An Giang trong thời điểm này.

Nếu có việc thật sự cần thiết phải về, phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi đến An Giang, thực hiện khai báo y tế trung thực, thông báo địa điểm nơi về và thực hiện cách ly tại nhà 07 ngày, dõi sức khỏe 07 ngày tiếp, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giao Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện chịu trách nhiệm kiểm tra điều kiện cách ly tại nhà và tổ chức giám sát thường xuyên người được cách ly.

Sau 00 giờ ngày 09/7, người dân về từ TP. Hồ Chí Minh hoặc các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và xét nghiệm 03 lần theo quy định. Kinh phí thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung do cá nhân tự chi trả theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thị, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ