An Giang có thêm 2 kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - "Cơm tấm Long Xuyên" và "Gỏi sầu đâu" An Giang được xác lập kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực giai đoạn 2022 - 2023.

An Giang có thêm 2 kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực.
An Giang có thêm 2 kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực.

Tại Chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 chủ đề “Đủ nắng – hoa sẽ nở, đủ tầm nhìn – thấy cơ hội”, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực cho 2 món ăn của An Giang là “Cơm tấm Long Xuyên” và “Gỏi sầu đâu” giai đoạn 2022 - 2023.

An Giang đón nhận 2 kỷ lục châu Á về giá trị ẩm thực gồm: Cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu.

An Giang đón nhận 2 kỷ lục châu Á về giá trị ẩm thực gồm: Cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu.

Với 2 kỷ lục vừa xác lập, An Giang có 3 món nằm trong Top 50 kỷ lục châu Á về món ăn và đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, giai đoạn 2011 - 2023, gồm cơm tấm Long Xuyên, gỏi sầu đâu và bún cá Châu Đốc.

Bằng xác lập kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực "Gỏi sầu đâu" và "Cơm tấm Long Xuyên" của An Giang.

Bằng xác lập kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực "Gỏi sầu đâu" và "Cơm tấm Long Xuyên" của An Giang.

Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang thông tin “Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc biệt của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai thực hiện từ 2012 đến nay, nhận được sự quan tâm, đề cử từ các địa phương, với nhiều món ăn đặc sản phong phú, đa dạng, mang hương vị riêng của nhiều vùng miền”.

Đây là tiền đề để VietKings khảo sát, tổng hợp và đề cử các kỷ lục mang tầm quốc tế cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ