Ấn Độ: Tình bạn thân thiết của cậu bé 2 tuổi và bầy khỉ hoang

Cậu nhóc 2 tuổi Samarth Bangari còn chưa biết nói nhưng lại có thể bắt chước những âm thanh trong ngôn ngữ loài khỉ để "giao tiếp" với chúng.
Ấn Độ: Tình bạn thân thiết của cậu bé 2 tuổi và bầy khỉ hoang

Trong ngôi làng Allapur bé nhỏ cách Bangalore 250 dặm, Samarth Bangari đã tạo ra sợi dây kết nối tuyệt vời với bầy khỉ khoảng 20 con.

Ban đầu khi nhìn thấy cậu bé ở giữa bầy khỉ, người ta lo ngại cậu sẽ bị những con thú hoang này tấn công. Nhưng hóa ra Samarth lại rất được bọn khỉ yêu thích, cậu thậm chí còn biết "nói tiếng khỉ" để giao tiếp với chúng như anh em một nhà.

 Lúc ban đầu, dân làng Allapur sợ rằng bầy thú hoang sẽ tấn công cậu bé

Lúc ban đầu, dân làng Allapur sợ rằng bầy thú hoang sẽ tấn công cậu bé

 Thế nhưng Samarth và đàn khỉ chỉ chơi đùa cùng nhau

Thế nhưng Samarth và đàn khỉ chỉ chơi đùa cùng nhau

Ấn Độ: Tình bạn thân thiết của cậu bé 2 tuổi và bầy khỉ hoang ảnh 3
Ấn Độ: Tình bạn thân thiết của cậu bé 2 tuổi và bầy khỉ hoang ảnh 4

Samarth thường xuyên cho bầy khỉ ăn bánh mì Roti (món bánh truyền thống của Ấn Độ) và hàng ngày chúng đến rủ Samarth đi chơi, chúng thậm chí chẳng ngại ngần vào tận trong nhà để tìm cậu bé.

“Mọi người nghĩ rằng cậu bé rất đặc biệt. Cậu bé ấy có thể giao tiếp với bầy thú và hiểu được những gì chúng nói”, một dân làng cho biết.

Ấn Độ: Tình bạn thân thiết của cậu bé 2 tuổi và bầy khỉ hoang ảnh 5

Đã có lần người ta thử đưa một đứa trẻ khác đến gần bầy khỉ nhưng những con thú hoang không lâu sau đó trở nên rất hung dữ. Chúng chỉ chơi đùa ôn hòa cùng với Samarth.

Theo dantri
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.