Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa thế hệ mới

GD&TĐ - Tên lửa đất đối không thế hệ mới Akash cũng đã được bắn thử thành công từ một tầm bắn thử tích hợp ngoài khơi bờ biển Odisha.

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa thế hệ mới

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) Ấn Độ đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm một tên lửa chống tăng chống tăng dẫn được vác vai và tên lửa đất đối không thế hệ mới Akash vào ngày 21/7.

Tên lửa chống tăng có trọng lượng thấp, có khả năng bắn, xuất phát từ một bệ phóng di động có tích hợp ống ngắm nhiệt. Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu là chiếc xe tăng giả định và tiêu diệt nó với độ chính xác cao.

“Tất cả các mục tiêu nhiệm vụ đã bị tiêu diệt. Tên lửa đã được bay thử nghiệm thành công ở tầm bắn tối đa. Tên lửa được kết hợp với thiết bị tìm kiếm hình ảnh hồng ngoại thu nhỏ tối tân cùng với hệ thống điện tử hàng không tiên tiến.”

Bộ Quốc phòng Ấn Độ mô tả vụ thử thành công tên lửa này là một động lực lớn cho chiến dịch “Aatmanirbhar Bharat” (Ấn Độ tự cường) của chính phủ.

Tên lửa đất đối không thế hệ mới Akash cũng đã được bắn thử thành công từ một tầm bắn thử tích hợp ngoài khơi bờ biển Odisha.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO đã thử nghiệm thành công hai tên lửa.

Theo NDTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.