Ấn Độ: Nguyên nhân số ca tử vong vì Covid-19 bất ngờ tăng vọt trong 24 giờ qua

GD&TĐ - Hôm nay (10/6), Bộ Y tế Ấn Độ công bố 94.052 ca mắc Covid-19 và 6.148 ca tử vong trong 24 giờ. Đây là con số tử vong cao nhất cả nước này kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Tại một bệnh viện ở Ấn Độ.
Tại một bệnh viện ở Ấn Độ.

Số ca tử vong tăng vọt trên xuất hiện sau khi bang Bihar ở miền đông điều chỉnh con số của mình vào hôm qua, thêm 3.951 người chết sau khi xác minh. Bang này trước đó báo cáo tổng số 5.424 ca tử vong tính đến thứ 2.

Tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận ở Ấn Độ đã vượt quá 29,1 triệu người và số ca tử vong chính thức là 359.676. Trong 3 ngày liên tiếp, cả nước ghi nhận ít hơn 100.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Số ca đang mang bệnh Covid-19 ở Ấn Độ là gần 1,17 triệu người – theo Bộ Y tế.

Tổng số 242,7 triệu liều vắc xin đã được sử dụng trên toàn quốc, trong đó có 3,4 triệu liều được tiêm trong 24 giờ qua.

Ấn Độ có số ca mắc Covid-19 cao thứ 2 thế giới sau Mỹ, trong khi đó có số ca tử vong liên quan tới đại dịch cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil.

Trong một diễn biến khác, một tòa nhà 3 tầng ở Mumbai đã bị sập sau những cơn mưa ròng rã, làm chết ít nhất 11 người và khiến 7 người bị thường.

Theo AA
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.