Ấn Độ: 500 người xếp hàng mua rượu dù Covid-19 bùng phát

Ấn Độ: 500 người xếp hàng mua rượu dù Covid-19 bùng phát

Biện pháp phong toả trên toàn Ấn Độ đang dần được nới lỏng ở một số khu vực ghi nhận ít ca nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, chính phủ nước này cho biết, lệnh phong toả sẽ kéo dài đến ngày 17/5. Biện pháp này đã được thông qua vào ngày 25/3 và được gia hạn hai lần.

Hãng tin Reuters cho biết, khoảng 9h30 sáng, một hàng dài hơn 500 người đã đứng bên ngoài một cửa hàng rượu ở khu vực Kalyan Puri thuộc Delhi, trước khi hàng này đóng cửa. Một nhân chứng cho biết, trước tình hình này, lực lượng cảnh sát đã yêu cầu đám đông giải tán.

Chia sẻ với truyền thông, Ajay Kumar - một quan chức tại Delhi phụ trách quản lý các cửa hàng rượu cho hay, cảnh sát đã yêu cầu một số cửa hàng đóng cửa.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc nới lỏng hạn chế có thể khiến dịch bệnh ở Ấn Độ lây lan nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều tiểu bang muốn tiếp tục hoạt động kinh tế khi doanh thu đang giảm và hàng triệu người rơi vào hoàn cảnh khó khăn do không có thu nhập.

Tới nay, Ấn Độ đã ghi nhận 42.500 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 1.300 ca tử vong. Arvind Kejriwal - Thủ hiến bang Delhi cho biết: "Chúng ta phải chuẩn bị để sống cùng với Covid-19. Chúng ta cần quen với điều đó".

Theo Reuters