Án chung thân cho ‘nghịch tử’ sát hại mẹ ruột vì không cho tiền mua thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Xin tiền mẹ để mua thuốc lá nhưng không được, Trần Văn Lăng đã nhẫn tâm ra tay sát hại người mẹ ruột của mình và bị tòa tuyên án chung thân.
Bị cáo Trần Văn Lăng tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Trần Văn Lăng tại phiên tòa xét xử.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Văn Lăng (SN 1994, trú tại thôn Ra Loóc A Sốc, xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo cáo trạng, khoảng 20h30p ngày 17/7/2022, do muốn hút thuốc lá nên Lăng đi xuống bếp xin tiền mẹ của mình là bà Hồ Thị X. nhưng bà không cho.

Lăng tức giận và tìm lấy 1 cây rựa ở khu vực bếp để chém, hoảng sợ bà X. bỏ chạy ra đến cổng thì Lăng đuổi kịp. Tại đây, Lăng đã dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu và cơ thể của bà X. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Lăng bỏ cây rựa tại hiện trường rồi vào nhà.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung, trước, trong và sau thời điểm gây án, bị cáo Lăng thuộc dạng tâm thần phân liệt thể Paranoid, tiến triển liên tục; khả năng nhận thức và điều khiển hành vi là hạn chế. Hiện tại, Trần Văn Lăng đang điều trị bệnh ngoại trú tại nhà.

Tại phiên tòa, qua xem xét tính chất vụ án, HĐXX đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Trần Văn Lăng về tội danh “Giết người”.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.