Ấm áp "Xuân quê hương"

Ấm áp "Xuân quê hương"
Chủ tịch
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi gặp gỡ kiều bào "Xuân quê hương"

Diễn ra vào đúng ngày tiễn ông Công ông Táo, buổi gặp gỡ có sự tham dự của 1.000 kiều bào từ khắp thế giới. Sau nghi lễ thả cá chép, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể kiều bào.

Theo Chủ tịch nước, dù khủng hoảng kinh tế, cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong năm qua vẫn vững mạnh, ổn định. Không những thế, năm 2009, kiều bào về quê tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội, làm từ thiện còn nhiều hơn năm trước...

Chủ tịch nước thực hiện nghi lễ thả cá chép. Ảnh: Hoàng Hà
Chủ tịch nước thực hiện nghi lễ thả cá chép. Ảnh: Hoàng Hà

"Điều đó nói lên tấm lòng bà con hướng về quê hương và thể hiện môi trường trong nước ngày càng thuận lợi", Chủ tịch nước khẳng định.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn mong mỏi và tạo điều kiện để bà con kiều bào về quê làm ăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cộng đồng kiều bào là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Để hỗ trợ kiều bào, trong năm qua nhiều chính sách đã được thực hiện như bổ sung hoàn thiện Luật Nhà ở, Luật Đất đai và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch sửa đổi. Nhiều sự kiện lớn được tổ chức, như hội nghị đầu tiên về Việt kiều, Đại hội thành lập Hiệp hội cho các doanh nhân Việt ở nước ngoài...

Biểu diễn văn nghệ
Biểu diễn văn nghệ

"Dù làm bất cứ việc gì, miễn là đóng góp xây dựng cho đất nước, dù lớn, dù nhỏ cũng được Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng… Tôi chúc bà con những ngày ăn Tết ở quê hương ấm cúng, đầy ắp tình đồng bào, tình anh em, ruột thịt. Mong được đón bà con năm sau và những năm sau nữa về ngày càng nhiều, càng đông, càng vui", Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Sau lời chúc tết của Chủ tịch nước là chương trình nghệ thuật với nhiều màu sắc được dàn dựng công phu với thời lượng khá dài. Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, hoạt động đón tết cho kiều bào cũng được tổ chức tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long và công viên Thiên đường Bảo Sơn.

Khoảng 1.000 bà con Việt kiều về Việt Nam ăn Tết đã đón xem chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương.
Khoảng 1.000 bà con Việt kiều về Việt Nam ăn Tết đã đón xem chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương.

Tham dự chương trình suốt từ buổi chiều song ông Lâm Quang Mỹ (Việt kiều Ba Lan) luôn tỏ ra háo hức thưởng thức chương trình văn nghệ. "Tôi vẫn là hội viên Hội nhà văn Việt Nam nên năm nào cũng về quê. Thấy đất nước đổi thay, phát triển, những người xa xứ như chúng tôi rất xúc động", ông Mỹ chia sẻ.

Chung tâm trạng, nhiều kiều bào đã đưa những người thân tới dự "Xuân quê hương". Đến hơn 22h, khán đài sân khấu tại Thiên đường Bảo Sơn vẫn chật kín người theo dõi đêm nhạc và chờ đón màn pháo hoa cuối chương trình...

Theo VNE

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.