Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Cảnh sát đã phát hiện được 600 mảnh thi thể của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc hôm 24/3 khiến 150 người thiệt mạng.
Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Trong quá trình tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số nhà chức trách Pháp đã sử dụng các mẫu DNA do gia đình nạn nhân cung cấp, chẳng hạn như bàn chải đánh răng hay lược, để đối chiếu để nhận dạng được nạn nhân và phi hành đoàn.

Ngoài ra trang sức và một số vật dụng khác cũng có tác dụng trong việc nhận dạng.

Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Lực lượng tìm kiếm, thu gom thi thể nạn nhân.

Thông tin từ hộp đen ghi âm giọng nói (CRV) chuyến bay 4U 9525 chỉ ra rằng cơ pho Andreas Lubitz đã khóa cửa buồng lái, buộc cơ trưởng ở ngoài. Sau đó, Lubitz hạ độ cao và lái máy bay lao thẳng xuống dãy Alps khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi tên Maria W., bạn gái cũ của Lubitz đã chia sẻ rằng khi nghe thông tin về vụ tai nạn, cô đã nhớ đến lời Andreas Lubitz từng nói hồi năm ngoái rằng sẽ làm một điều gì đó để cả thế giới nhớ tên mình.

Cặp đôi chia tay nhau bởi cô gái sợ những ý nghĩ và hành động của bạn trai. Tiết lộ này khiến cộng đồng quốc tế sốc nặng.

Các công tố viên Đức khi khám xét nhà của Lubitz đã thấy những tài liệu y khoa cho thấy anh “đang bị bệnh và trong quá trình điều trị”. Công tố viên thành phố Dusseldorf cho hay cơ phó này “giấu bệnh và xé bỏ giấy xin nghỉ ốm”, mà lẽ ra anh ta sẽ xin nghỉ vào ngày xảy ra vụ thảm họa. Tuy nhiên, hãng hàng không giá rẻ Germanwings xác nhận, giấy nghỉ ốm không được gửi đi.

Tờ Bild tiết lộ Lubitz đang phải điều trị chứng trầm cảm nặng.

Các công tố viên thông báo, cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh hoặc lời thú tội của Lubitz. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng chính trị hoặc tôn giáo liên quan vụ máy bay rơi. Sự cố dường như cũng không dính dáng khủng bố.

Theo phunutoday.vn
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.