Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Cảnh sát đã phát hiện được 600 mảnh thi thể của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc hôm 24/3 khiến 150 người thiệt mạng.
Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Trong quá trình tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số nhà chức trách Pháp đã sử dụng các mẫu DNA do gia đình nạn nhân cung cấp, chẳng hạn như bàn chải đánh răng hay lược, để đối chiếu để nhận dạng được nạn nhân và phi hành đoàn.

Ngoài ra trang sức và một số vật dụng khác cũng có tác dụng trong việc nhận dạng.

Airbus A320 rơi ở Pháp: Tìm thấy 600 mảnh thi thể nạn nhân

Lực lượng tìm kiếm, thu gom thi thể nạn nhân.

Thông tin từ hộp đen ghi âm giọng nói (CRV) chuyến bay 4U 9525 chỉ ra rằng cơ pho Andreas Lubitz đã khóa cửa buồng lái, buộc cơ trưởng ở ngoài. Sau đó, Lubitz hạ độ cao và lái máy bay lao thẳng xuống dãy Alps khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi tên Maria W., bạn gái cũ của Lubitz đã chia sẻ rằng khi nghe thông tin về vụ tai nạn, cô đã nhớ đến lời Andreas Lubitz từng nói hồi năm ngoái rằng sẽ làm một điều gì đó để cả thế giới nhớ tên mình.

Cặp đôi chia tay nhau bởi cô gái sợ những ý nghĩ và hành động của bạn trai. Tiết lộ này khiến cộng đồng quốc tế sốc nặng.

Các công tố viên Đức khi khám xét nhà của Lubitz đã thấy những tài liệu y khoa cho thấy anh “đang bị bệnh và trong quá trình điều trị”. Công tố viên thành phố Dusseldorf cho hay cơ phó này “giấu bệnh và xé bỏ giấy xin nghỉ ốm”, mà lẽ ra anh ta sẽ xin nghỉ vào ngày xảy ra vụ thảm họa. Tuy nhiên, hãng hàng không giá rẻ Germanwings xác nhận, giấy nghỉ ốm không được gửi đi.

Tờ Bild tiết lộ Lubitz đang phải điều trị chứng trầm cảm nặng.

Các công tố viên thông báo, cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh hoặc lời thú tội của Lubitz. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng chính trị hoặc tôn giáo liên quan vụ máy bay rơi. Sự cố dường như cũng không dính dáng khủng bố.

Theo phunutoday.vn
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.