Ai sẽ tỏa sáng tại Vòng bán kết “Chinh phục IELTS”?

GD&TĐ - Ngày 19/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã phối hợp cùng HVĐT ICE tổ chức Vòng bán kết cuộc thi “Chinh phục IELTS”. Đây là cuộc thi cấp tỉnh dành cho các em học sinh THPT yêu thích và có tài năng Tiếng Anh.

Buổi lễ khai mạc Vòng bán kết cuộc thi “Chinh phục IELTS” có sự tham dự của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Ban giám hiệu các trường THPT trên toàn tỉnh, các thầy cô giáo của các trường THPT có học sinh tham dự, top 100 học sinh tham dự vòng bán kết và 21 em học sinh được vinh danh trong danh sách nhận thưởng.

Về phía Học viện Đào tạo ICE – Đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi, có sự góp mặt của Tổng giám đốc Học viện đào tạo ICE, Giám đốc Học thuật ICE và Giám đốc chi nhánh ICE Ninh Bình và toàn thể cán bộ ICE Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phan Thành Công - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình cho biết: “Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Đây là chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta kết nối với thế giới, giao lưu học tập, công tác và mở mang kiến thức.

Do vậy việc tổ chức học tập môn ngoại ngữ, tạo ra các sân chơi ngoại ngữ giúp các em có cơ hội khẳng định mình, nâng cao kiến thức về ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế, định hướng phát triển rộng hơn và xa hơn trong tương lai là vấn đề được Sở Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm”.

Ông Phan Thành Công - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình khai mạc vòng thi bán kết olympic “Chinh phục IELTS” ảnh 1
Ông Phan Thành Công - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình khai mạc vòng thi bán kết olympic “Chinh phục IELTS”

“Chinh phục IELTS” cùng những chiến binh xuất sắc nhất

Ngay từ những ngày đầu phát động, cuộc thi Olympic “Chinh phục IELTS” đã thu hút được sự quan tâm của hơn 500 em học sinh và được đánh giá là sân chơi bổ ích phù hợp với tâm lý, lứa tuổi học sinh, giúp các em thể hiện đam mê, tài năng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng tiếp cận bài thi chuẩn quốc tế IELTS.

Qua vòng sơ loại, Ban giám khảo đã tìm ra top 100 học sinh có thành tích tốt nhất để bước vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 19/4 vừa qua. 

Tại buổi lễ khai mạc, Hội thảo IELTS Workshop đã được tổ chức với sự tham dự của diễn giả Pieter. Thầy Pieter đã có hơn 18 năm kinh nghiệm giảng dạy, là chuyên gia giám khảo IELTS của Đại Học Cambridge tại Việt Nam và hiện đang là Giám đốc Học thuật của Học viện Đào tạo ICE chi nhánh Ninh Bình.

Thầy Pieter đã chia sẻ cho các em học sinh nhiều kiến thức trọng điểm và một số Tip rất hữu ích trước khi bước vào cuộc thi, giúp các em thêm tự tin và có thể hoàn thành bài thi với thành tích cao nhất và chạm gần hơn tới ước mơ chinh phục IELTS trong tương lai.

Workshop “Chinh phục IELTS” ảnh 2
Workshop “Chinh phục IELTS”

Cũng trong ngày 19/4/2022, đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Học viện đào tạo ICE cũng đã vinh danh 21 em học sinh có thành tích IELTS từ 7.5 trở lên những suất học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa, giúp các em có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ, chuẩn bị được tâm thế và hành trang tốt nhất để bước vào hành trình học tập sau này, đồng thời có thể gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Sau vòng thi bán kết, những chiến binh IELTS xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết được tổ chức ngày ngày 21/04 sắp tới, dự kiến được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy.

Ông Phan Thành Công – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình và Bà Phạm Thị Thơm – TGĐ Học viện Đào tạo ICE trao học bổng và phần quà cho học sinh đạt 8.5 IELTS. ảnh 3
Ông Phan Thành Công – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình và Bà Phạm Thị Thơm – TGĐ Học viện Đào tạo ICE  trao học bổng và phần quà cho học sinh đạt 8.5 IELTS.

Trong vòng Chung kết, các chuyên gia tại Học viện Đào tạo ICE sẽ đảm nhiệm vai trò Ban Giám khảo của cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình sẽ trao giấy chứng nhận và tiền thưởng, quà và học bổng cho các học sinh đoạt giải và các trường có thành tích tốt.

Học viện Đào tạo ICE – Đồng hành cùng bạn, chạm tới ước mơ

Trước đây, nếu muốn thử sức trong cuộc thi IELTS, các em học sinh tỉnh Ninh Bình sẽ phải mất nhiều thời gian để di chuyển tới Hà Nội. Nhưng giờ đây, Hội đồng thi IELTS đã có mặt tại Học viện Đào tạo ICE - chi nhánh Ninh Bình với rất nhiều hỗ trợ học thuật và ưu đãi đến từ ICE và IDP - đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam, do đó các sĩ tử IELTS có thể dự thi ngay tại ICE Ninh Bình.

Học viện Đào tạo ICE không chỉ là đơn vị đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế, tiếng Anh nền tảng học thuật định hướng Cambridge, IELTS mà ICE còn là đơn vị sở hữu địa điểm thi IELTS, là đơn vị ủy quyền bài thi IELTS của IDP tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, ICE sẽ phối hợp cùng với IDP, tổ chức thêm nhiều chương trình hữu ích nhằm mục đích khích lệ, truyền cảm hứng học tiếng Anh tới các em học sinh như “Ngày hội IELTS day”, workshop chia sẻ kinh nghiệm học và làm bài thi với các kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết bởi các chuyên gia là giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm.

ICE sẵn sàng trở thành bệ phóng cho các em học sinh trên con đường chinh phục IELTS, chinh phục đỉnh cao tri thức.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.