Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ai đang xả nước thải ngay giữa bãi tắm Nha Trang

Mạnh Tuấn - 23/09/2018, 10:22 GMT+7 | Thời sự
Cống xả thải ngay bên bãi tắm khu Hòn Chồng trên biển Nha Trang.Ảnh Mạnh TuấnCống xả thải ngay bên bãi tắm khu Hòn Chồng trên biển Nha Trang.Ảnh Mạnh Tuấn

Anh Nguyễn Văn Xe người dân sống gần đó cho biết, khoảng 5 chiều ngày 22/9, nước thải ở đâu tràn lênh láng ra biển, gây ô nhiễm cả một vùng, du khách đang tắm nhiều người hoảng sợ chạy ra xa. Anh Xe sống lâu năm ở TP Nha Trang, nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy một lượng nước thải lớn đến vậy được xả trực tiếp ra ngay biển Nha Trang, nơi mỗi ngày hàng ngàn du khách và người dân địa phương đang tắm.

Anh Xe cho hay, những ngày gần đây TP Nha Trang trời mưa to liên tục, nên chắc đơn vị nào đó đã lợi dụng trời mưa để xả nước thải ngay ra giữa bãi tắm biển Nha Trang. Tuy nhiên, không hiểu ngành chức năng nào cấp phép để được xây dựng một ống cống xả trực tiếp ra ngay bãi tắm Hòn Chồng?

 Dòng nước thải đen ngòm bốc mùi hôi thối còn đọng lại trên bãi cát.Ảnh Mạnh Tuấn

Tháng 5-2003 vịnh Nha Trang được công nhận là thành viên chính thức của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.Thành phố Nha Trang hiện đang là một trong những thành phố phát triển nhất trong cả nước, tốc độ đô thị hóa tăng cao, ngành du lịch luôn phát triển mạnh và tăng đều qua hàng năm.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 tỉnh Khánh Hòa đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu toàn tỉnh đạt doanh thu hơn 12 ngàn tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2017.

Xung quanh khu vực xả thải không một ai dám đến tắm.ảnh Mạnh Tuấn

Hiện nay TP Nha Trang thu hút được lượng du khách cao chủ yếu nhờ vào bờ biển Nha Trang xinh đẹp, cùng các tour du lịch biển đảo, sinh thái… Việc để một đơn vị ngang nhiên xả nước thải trực tiếp ra ngay bãi tắm trên vịnh Nha Trang là điều không thể chấp nhận được đối với người dân đang sống nơi đây và những du khách yêu mến biển Nha Trang.

Thiết nghĩ chính quyền tỉnh Khánh Hòa cần vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc trên để tình trạng xả thải ra bãi tắm như nêu trên không còn xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Bảo Khoa - 07:57 24/09/2018

    Mong báo hãy tiếp tục điều tra xem công ty nào là tác nhân xả thải!

  • Hanh Nguyên - 23:54 23/09/2018

    Khu vực Bãi dương, Hòn Chồng buổi chiêu khoảng 6g đến 7g thường có mùi tanh tưởi, như mùi trứng sống, rất khó chịu. Hiện tương này kéo dài 4 năm, từ khi ở gần đó. Lặn xuống khu vực san hô gần đó, thấy có lớp bụi màu vàng bám trên san hô. Đa số san hô bị chết. Gần đây có xây dựng hệ thống xử lý nước như thế nào đó hiện tượng này bớt đi, san hô đã hồi sinh lại. Khu vực xả thải mới đây ở phía Nam Bãi Dương. Đa số nhà xây mới đều thoát nước theo cống nước mưa. Thật bẩn.

Xem thêm

Xem thêm