Ai Cập bắt đầu tiến hành mở rộng kênh đào Suez

GD&TĐ - Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) bắt đầu tiến hành công việc nạo vét để mở rộng làn đường thứ hai của kênh đào, cho phép lưu thông hai chiều ở đoạn phía nam của con kênh sau sự cố mắc kẹt 6 ngày vào tháng 3.
Giao thông ở kênh đào Suez trở lại bình thường sau sự cố tàu Ever Given.
Giao thông ở kênh đào Suez trở lại bình thường sau sự cố tàu Ever Given.

Kế hoạch của SCA là mở rộng làn kênh thứ hai bắt đầu từ việc mở kênh đào Suez mới vào năm 2015, đồng thời sẽ mở rộng và đào sâu một làn đường duy nhất ở cuối phía nam của con kênh.

Trước đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã đưa ra chỉ thị ngay lập tức bắt đầu thực hiện kế hoạch phát triển đã đề xuất và đưa ra một thời gian biểu để hoàn thành càng sớm càng tốt.

Con tàu Ever Given mang cờ Panama thuộc sở hữu của Nhật Bản dài 440m bị mắc kẹt ở đoạn đường đơn phía nam của kênh đào từ ngày 23/3 đến ngày 29/3, làm trì hoãn việc lưu thông của hàng trăm tàu ​​thuyền đi qua con kênh này và gián đoạn thương mại toàn cầu.

Con tàu này vẫn đang bị chính phủ Ai Cập tạm giữ. Hiện chủ sở  hữu tàu và Cơ quan quản lý kênh đào Suez đang tranh chấp về vấn đề đền bù thiệt hại do tình trạng tắc nghẽn gây ra.

Theo Reuters
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.