Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Taliban đã kêu gọi viện trợ quốc tế sau khi một trận động đất mạnh xảy ra ở miền đông Afghanistan, khiến ít nhất 1.500 người thiệt mạng.
Đưa nạn nhân của trận động đất ra khỏi đống đổ nát.
Đưa nạn nhân của trận động đất ra khỏi đống đổ nát.

Trận động đất mạnh 6,1 độ richter này được xem là trận động đất gây chết chóc nhất trong 2 thập kỷ của đất nước. Nó đã phá hủy ít nhất 2.000 ngôi nhà và san phẳng hàng trăm ngôi làng.

Khoảng 2.000 người bị thương trong trận động đất xảy ra ở tỉnh Paktika vào đêm 21/6 – hãng tin Al Jazeera dẫn lời một quan chức Taliban cho hay.

Thủ lĩnh tối cao của Taliban Haibatullah Akhundzada đã kêu gọi các tổ chức phi chính phủ quốc tế nỗ lực hết sức để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch lớn này.

Những ngôi nhà đã trở thành đống đổ nát sau trận động đất, nhiều thi thể được quấn trong chăn nằm trên mặt đất ở tỉnh Pakitka, miền đông đất nước.

Cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc đang cố gắng tìm nơi trú ẩn khẩn cấp, chăm sóc chấn thương và viện trợ lương thực cho nơi đây. Họ cho biết số người chết dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Phần lớn cơ quan trên đã rời khỏi Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản đất nước vào năm ngoái, điều này có thể sẽ làm phức tạp bất kỳ nỗ lực cứu trợ nào cho đất nước 38 triệu dân này.

Lực lượng cứu hộ đến bằng trực thăng đang cố gắng giải cứu người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. 119 triệu người ở Ấn Độ và Pakistan nằm cách xa gần 600km cũng cảm nhận được dư trấn của trận động đất mạnh 6,1 độ richter ở Afganistan.

Một số hình ảnh sau trận động đất:

Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người ảnh 1
Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người ảnh 2
Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người ảnh 3
Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người ảnh 4
Lực lượng cứu hộ và y tế tại hiện trường
Afghanistan: Hiện trường tan hoang sau trận động đất làm chết ít nhất 1.500 người ảnh 5
Vị trí xảy ra động đất ở Afghanistan.
Theo Daily Mail/TASS
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.