AFF kết luận trận U19 Việt Nam – U19 Thái Lan không có tiêu cực

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi nhận được những khiếu kiện từ liên đoàn bóng đá Indonesia về trận đấu giữa U19 Việt Nam – U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á, mới đây phía AFF đã chính thức đưa ra câu trả lời.
Trận đấu giữa U19 Việt Nam – U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á được kết luận không có tiêu cực.
Trận đấu giữa U19 Việt Nam – U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á được kết luận không có tiêu cực.

Ở lượt trận cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan bất phân thắng bại với tỷ số 1-1 và cùng nhau vào vòng bán kết, gián tiếp loại chủ nhà U19 Indonesia khỏi giải đấu.

Sau khi giải U19 Đông Nam Á kết thúc, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) kết tội "bán độ" cho ĐT U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đồng thời gửi đơn kiện lên AFF và cả AFC.

Sau khi nhận được những khiếu kiện từ phía PSSI, sáng ngày 30/7, phía AFF cũng đã có câu trả lời. Cụ thể theo kết quả điều tra, AFF không hề nhận thấy dấu hiệu dàn xếp nào giữa 2 đội U19 Việt Nam và Thái Lan. Từ đó, AFF khẳng định trận đấu này diễn ra hoàn toàn sòng phẳng và bác khiếu nại của phía Indonesia.

Trước kết luận từ phía AFF, Trưởng đoàn U19 Indonesia - ông Endri Erawan thay mặt PSSI trả lời: “Chúng tôi chấp nhận những phản hồi từ phía AFF và không hề thất vọng về đơn khiếu nại. Về đơn thư khiếu nại, chúng tôi chỉ muốn làm rõ những vấn đề về trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan có dấu hiệu tiêu cực không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn gì để nói nữa”.

Trước đó có nguồn tin, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có đề xuất gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á và chia tay với AFF trong thời gian tới dù điều này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ các cổ động viên.

"Chúng tôi phải nghiên cứu, phân tích, không thể quyết định nhanh như vậy được. Đây là liên đoàn của các nước Đông Nam Á, về mặt địa lý thì chúng tôi ở cùng khu vực, nhưng chúng tôi cảm ơn cư dân mạng, những người ủng hộ, hâm mộ đội tuyển quốc gia, nên chúng tôi cần phải cân đo, nghiên cứu. Tất nhiên phải có cuộc họp Exco, phải mời chuyên gia để bàn luận thật kỹ về vấn đề này", chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan phát biểu mới đây.

Dù không biết kế hoạch gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á của Indonesia có thành công hay không, nhưng hiện tại chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan bị báo chí nước nhà liên tục chỉ trích.

“Kể từ khi PSSI được dẫn dắt bởi Mochamad Iriawan từ tháng 11 năm 2019, các đội tuyển Indonesia đều không gặt hái thành tích cao. Đội tuyển quốc gia gần như trắng tay ở các giải đấu mà họ tham gia.

Ví dụ như SEA Games 2019 là HCB, AFF Cup 2020 là ngôi á quân, SEA Games 2021 là HCĐ. Gần đây nhất, Indonesia không thể lọt vào bán kết giải U19 ĐNÁ. Tuy nhiên, có một thành tích đáng tự hào hiếm hoi là lần đầu tiên sau 15 năm, đội bóng áo đỏ trắng lọt vào VCK Asian Cup”, báo chí xứ Vạn đảo phân tích.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ