9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới

GD&TĐ - Với nguồn ngân sách lớn dành cho quân sự nhiều nước đã đưa vào biên chế những phương tiện chiến đấu tối tân, đầy uy lực.

ZUBR-CLASS LCAC

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 1

Thuộc lớp tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới của Nga hiện vẫn đang hoạt động. Nó có thể chở 3 xe tăng chiến đấu và 10 tàu sân bay bọc thép. Ngoài ra, Zubr-lớp Lcac cũng được trang hệ thống tên lửa phòng không tối tân.

PL01

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 2

Là xe tăng tàng hình thuộc biên chế của quân đội Ba Lan. Nó có thể khớp với tín hiệu hồng ngoại trong môi trường để gây nhầm lẫn cho các hệ thống theo dõi của đối thủ.

BVS 10

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 3

Xe bọc thép địa hình BVS 10 là phương tiện chuyên vận chuyển và bảo vệ hàng hoá của Hà Lan. Nó được ví như chiến binh “Viking” và là loại xe lưỡng cư chuyên dụng. BVS 10 có khả năng lội nước, dẫn đường vùng núi, trong tuyết và thậm chí cả đầm lầy.

M1150 ABV

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 4

“Lô cốt di động” chuyên rà phá bom mìn được biên chế vào lực lượng công binh Mỹ làm nhiệm vụ hỗ trợ thiết giáp. M1150 ABV được trang bị máy cày dò mìn và dây chuyền rà phá bom mìn.

PARS III 8X8

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 5

Xe chiến đấu bọc thép đổ bộ của Thổ Nhĩ Kỳ có tầm bắn trên 800 km. Có thể cơ động trên độ dốc 60% theo chiều dọc và 30% theo chiều ngang. Hệ thống phòng thủ FNSS được thiết kế để bảo vệ những người lính chống lại mối đe doạ do bom mìn và đạn đạo.

GXV-T

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 6

Xe bọc thép của Mỹ, bánh xe có thể chuyển từ dạng lốp sang rãnh trong vòng 2 giây. Sự linh hoạt này cho phép xe cơ động trên nhiều loại địa hình khác nhau. Đặc biệt, loại xe này không cần phải dừng trong quá trình chuyển đổi từ dạng lốp sang rãnh.

LYNX KF41

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 7

Xe chiến đấu bộ binh cơ giới của Đức, nhắm mục tiêu cực kỳ chính xác nhờ vào công nghệ ổn định vượt trội. Nó có thể tiêu diệt cả mục tiêu tĩnh cũng như động trong phạm vi lên tới 3km.

TERRIER

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 8

“Quái vật vạn năng” của quân đội Anh có khả năng cơ động đáng kinh ngạc. Nó có thể hỗ trợ như các kỹ sư chiến đấu với những nhiệm vụ như đào, khoan, khai quật và rà phá bom mìn. Chiếc xe bọc thép 30 tấn này có thể đạt tốc độ 70km/h.

MZKT-79221

9 phương tiện quân sự mạnh mẽ nhất thế giới ảnh 9

Xe tải hạng nặng 16 bánh, có thể chở hoặc làm bệ phóng cho tên lửa. MZKT-79221 dễ dàng chở hàng tải trọng lên tới 80 tấn.  Xe tải chuyên trở tên lửa hiện thuộc biên chế của quân đội Nga.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.