9 loại cây trồng trong vườn giúp đuổi muỗi

GD&TĐ - Những con muỗi vo ve, tham lam, khó chịu có thể dễ dàng phá hỏng buổi tối ấm áp bên ngoài khu vườn của bạn.
9 loại cây trồng trong vườn giúp đuổi muỗi

May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng mà bạn có thể ứng dụng một cách tự nhiên để loại bỏ điều khó chịu này: Đó là chuồn chuồn. Những con côn trùng đầy màu sắc này có thể ăn tới 100 con muỗi mỗi ngày!

Hãy dụ chúng vào trong vườn của bạn để kiểm soát những con muỗi khó chịu đó bằng cách trồng những loại hoa sau đây – những loại hoa rất hấp dẫn chuồn chuồn.

1. Hoa cúc mắt đen

9 loại cây trồng trong vườn giúp đuổi muỗi  ảnh 1

Ngay cả một người làm vườn thiếu kinh nghiệm cũng không gặp khó khăn khi trồng những bông hoa rạng rỡ này. Chúng hoàn hảo cho các quốc gia có khí hậu ấm áp và có thể thích nghi với hầu hết mọi loại đất. Tất cả những gì bạn cần làm là trồng chúng ở nơi hoa có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên.

2. Cây xô thơm (Meadow sage)

9 loại cây trồng trong vườn giúp đuổi muỗi  ảnh 2

Đó là một loài hoa dễ trồng khác không chỉ có thể thu hút chuồn chuồn mà còn có thể thu hút các loài côn trùng có lợi khác đến khu vườn của bạn.

Cây xô thơm không cần tưới nhiều nước mà vẫn tiếp tục nở hoa, điều này làm cho nó trở thành một loại cây hoàn hảo cho những khu vực khô hạn. Ngoài ra, màu tím nhẹ nhàng của nó mang lại cho khu vườn của bạn một cái nhìn rất đáng yêu.

3. Cúc vạn diệp (Yarrow)

Cúc vạn diệp được sử dụng rộng rãi như một cây thuốc sau nhà để điều trị vết thương và chảy máu cam. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng để mời chuồn chuồn đến!

Những bông hoa của chúng mang lại mùi thơm dễ chịu và cũng là nguồn mật hoa quan trọng cho các loài thụ phấn. Sau khi mùa kết thúc, bạn có thể làm khô hoa của nó và sử dụng chúng trong việc trang trí.

4. Cỏ dại Joe-Pye

Loài cỏ dại này sống tốt cả dưới ánh nắng mặt trời và một phần bóng râm. Hoa của chúng sẽ thu hút chuồn chuồn, bướm và ong đến chỗ của bạn. Chúng cũng dễ sinh sản nên bạn cần kiểm soát sự phát triển của chúng theo thời gian. Vào cuối mùa hạ, hoa Joe-Pye khô có thể làm trà ngon.

5. Cây lưu ly

Cây lưu ly là một loài hoa khiêm tốn, không sợ hạn hán và tự gieo hạt. Ngoài ra, bạn có thể dùng một bông hoa tươi và thêm vào sữa chua, pho mát kem, hoặc thậm chí là một món salad.

6. Hoa cúc tím

Hoa này là một loại phát triển mạnh trong bất kỳ khu vườn nào và trong bất kỳ khí hậu nào. Mặc dù chúng phát triển chậm, chúng có thể mang đến cho khu vườn của bạn một sự bùng nổ màu sắc khó quên vì bạn có thể trồng nhiều loại khác nhau cùng một lúc với màu vàng, cam, đỏ, hồng, tím, đỏ tía và trắng.

7. Hoa súng

Hoa súng có thể trồng ở trong ao hoặc bất kỳ chậu kích thước nào hoặc thậm chí trong bồn tắm trên sân của bạn. Những bông hoa nổi trên mặt nước tuyệt đẹp này là loại yêu thích của chuồn chuồn. Để trồng chúng, bạn cần đặt cây vào nước và cây sẽ tự vươn lên.

8. Cỏ đuôi ngựa

Cây cỏ đuôi ngựa là một loại cây phổ biến ở gần đầm lầy và các khu vực ẩm ướt khác nhau. Nó không có hoa hay lá thông thường mà là cấu trúc thân đặc biệt. Nó có màu xanh đậm tuyệt đẹp trong khi chuồn chuồn sử dụng chúng trong cả giai đoạn phát triển thành nhộng và trưởng thành.

9. Cây bờ nước

Cây này có một chồi với rất nhiều bông hoa nhỏ màu tím trên đầu của nó. Những chiếc lá của nó to, hình trái tim và có bề mặt bóng. Loại cây này có thể phát triển ở cả ao nông và sâu (lên đến 1 mét). Chuồn chuồn rất thích!

Theo brightside
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.