Cách đuổi muỗi bằng tỏi cực hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng tỏi cực hiệu quả

Muỗi sinh sản quanh năm, mùa nào cũng có, chỉ cần nơi ẩm thấp trong nhà là có thể xuất hiện muỗi ngay lập tức. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc diệt muỗi dạng xịt hoặc dùng hương đuổi muỗi, tuy nhiên điểm chung của những cách này là có chứa các hóa chất độc hại. 

Nếu không muốn sử dụng các cách trên bạn có thể dùng tỏi để tiêu diệt chúng.

Vậy đuổi muỗi bằng tỏi như thế nào?

Ăn tỏi

Thêm tỏi vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình. Tỏi được hấp thu vào cơ thể, mùi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông. Tuy mùi này rất nhẹ, không thể cảm nhận được bằng mũi, nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

Dùng tinh dầu tỏi bôi lên da

Đây là một cách làm khá an toàn đối với trẻ nhỏ, khuyết điểm duy nhất là nó khá bốc mùi. Mùi này có thể xua đuổi muỗi trong khoảng 20 phút nhưng dĩ nhiên, cách làm này cũng "xua đuổi" luôn những người xung quanh nếu họ không chịu được mùi này.

Làm nước tỏi

Đun sôi nước tỏi và nước rồi dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm "cao chạy xa bay".

Theo Giadinh.net

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.