Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

9 biểu hiện khuôn mặt khi ăn tiết lộ tất tần tật "suy nghĩ" của trẻ sơ sinh

Vân Huyền - 25/04/2019, 12:45 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Giai đoạn cai sữa có thể là một thời gian đầy thử thách và có rất nhiều điều tuyệt vời để các bậc cha mẹ cần học hỏi. Phụ huynh phải tìm ra những loại thực phẩm mà con nhỏ thích và không thích, trong khi cố gắng đảm bảo trẻ vẫn đủ dinh dưỡng.

Chuyên gia Alice Fotheringham và nhà tâm lý Caspar Addyman.

Một số phản ứng cho thấy rất rõ rằng trẻ không thích thức ăn bạn đang cho chúng ăn - như la hét trong nhà hoặc ném thức ăn vào tường - nhưng những biểu hiện khác thì không rõ ràng lắm.

Nghiên cứu mới cho thấy, 53% cha mẹ hoàn toàn hiểu sai điều con nhỏ muốn nói thông qua biểu hiện khuôn mặt. Dưới đây là 9 biểu hiện phổ biến có thể giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về trẻ nhỏ:

1. Nhăn mũi

Với người lớn, nhăn mũi có nghĩa là không thích. Điều này có nghĩa là cha mẹ sẽ thường nghĩ em bé thực sự không thích thức ăn đó.

Nhưng với trẻ sơ sinh, đó chỉ là một dấu hiệu của sự từ chối nhẹ, vì vậy, phụ huynh có thể cho chúng thử ăn thêm một vài lần nữa để xem liệu trẻ có thích món đó trong tương lai hay không.

2. Nheo mắt

Điều này có nghĩa là trẻ đang phát hiện ra một hương vị mới.

3. Nhăn trán

Đây là một biểu hiện cho thấy trẻ nhỏ chỉ hơi bối rối trước hương vị mới và chúng vẫn đang cố gắng thử ăn.

4. Ngọt

Những thứ có vị ngọt và mặn dường như luôn nhận được phản ứng tích cực nhất từ em bé. Điều này có lẽ là do sữa mẹ có cả 2 hương vị này, vì vậy trẻ đã quen với nó.

5. Đắng

Khi miệng của trẻ há ra và hơi trễ xuống, chúng đã ăn phải thứ gì đó đắng. Nhưng bạn đừng vội cho rằng điều này có nghĩa là trẻ không thích vị này. Có thể là như vậy, hoặc cũng có thể chỉ đơn giản là trẻ đã quen với vị đắng.

6. Chua

Hãy tưởng tượng khuôn mặt bạn khi bạn ăn thứ gì đó rất chua, và khuôn mặt của con bạn cũng sẽ vậy nếu ăn phải đồ chua.

7. Đồng ý

Khi cảm thấy món ăn ngon, trẻ nhỏ sẽ cho bạn thấy bằng cách nhào về phía thức ăn với miệng há to.

8. Có thể

Các chuyên gia cho biết: "Con nhỏ có sự tò mò nhiều hơn bạn nghĩ và luôn thích khám phá những điều mới. Một cái nhìn hơi ngạc nhiên hoặc không chắc chắn là khi trẻ đang cố gắng thử món ăn mới."

9. Không

Biểu hiện này có thể khá rõ ràng. Ngược lại với dấu hiệu “đồng ý”, trẻ sẽ thường bỏ ngay ra khỏi miệng thứ mà chúng thực sự không muốn ăn.

Theo Mirror

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm