800 học sinh THPT trải nghiệm kỹ năng sống từ việc làm thực tế

GD&TĐ - Với mong muốn mang đến cho học sinh những giá trị sống thiết thực, Trường Đại học Hoa Sen vừa phối hợp với hệ thống siêu thị Aeon Citimart tổ chức chương trình trải nghiệm kỹ năng sống cho gần 800 học sinh THPT trên địa bàn TPHCM.
Các em học sinh THPT với trải nghiệm công việc thực tế là đóng gói sản phẩm tại siêu thị
Các em học sinh THPT với trải nghiệm công việc thực tế là đóng gói sản phẩm tại siêu thị

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, 800 học sinh là những “cậu ấm, cô chiêu” chỉ quen học hành, vui chơi, bảo bọc, đã biết dậy sớm đi làm đúng giờ, tuân thủ các nội quy, học cách làm việc nhóm, cùng nhau nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và hiểu được giá trị của lao động, kiếm tiền, nghề nghiệp, công việc tương lai.

Theo đó trong đợt 1, 2 ngày ( từ 10/5 – 11/5) vừa qua, 431 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn TPHCM đã có những trải nghiệm làm việc như một nhân viên chính thức tại 4 siêu thị thuộc hệ thống Aeon Citimart. Tại đây, các bạn học sinh được tham gia làm các công việc như một nhân viên thực thụ như bán hàng, sắp xếp quầy kệ, kiểm tra hàng hóa, khảo sát khách hàng… Những hoạt động này giúp cho các bạn vừa thực hành kỹ năng mềm, vừa bước đầu hình dung sinh động về một nghề nghiệp, hiểu được những giá trị lao động thực sự.

Trong đợt 2, có 320 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh và 60 học sinh trường THPT Nguyễn Du đã tham gia trải nghiệm trong 2 ngày 17/5 và 18/5.

800 học sinh THPT trải nghiệm kỹ năng sống từ việc làm thực tế  ảnh 1
 Các em học sinh trải nghiệm thực tế với công việc là vị trí thu ngân tại siêu thị

Tham gia hành trình trải nghiệm làm việc thực tế từ siêu thị, Hoàng Thùy Lam Phương - học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - chia sẻ: "Em được phân công nhiệm vụ khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng khi tham quan siêu thị. Nhờ vậy mà em hiểu được những anh, chị, cô, chú làm công việc này thật sự vất vả. Em học được cách sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và hiểu được việc lao động kiếm tiền là không dễ chút nào. Công việc này còn giúp em cải thiện được rất nhiều kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm”.

Hào hứng với công việc ở quầy chế biến hải sản tươi sống tại hệ thống siêu thị Aeon Citimart trong 2 ngày, Nguyên Liêu Quang Minh -học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - cho biết: "Trong quá trình làm việc, giúp em hình dung được công việc của nhân viên siêu thị như thế nào. Đối với em đây là một trải nghiệm rất thú vị và có nhiều bài học đáng nhớ. Đây là chương trình rất bổ ích, đem lại nhiều trải nghiệm thực tế cho em và các bạn trong lớp. Sau khi được trải nghiệm công việc này, em và các bạn trong lớp nghĩ mình cần có trách nhiệm hơn khi đi siêu thị là không vứt hàng lung tung để các anh chị nhân viên làm công việc này bớt mệt”.

Với kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, bà Nguyễn Nhật Anh Thy -  Trưởng phòng Nhân sự Aeon Citimart - cho biết: “Các trường đại học và THPT nên tạo những sân chơi như thế này để các em có những kỹ năng sống tốt hơn và định hướng cho mình những nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng hơn”.

Được biết, Chương trình trải nghiệm kỹ năng sống từ việc làm thực tế tại các siêu thị là hoạt động thường niên của Trường Đại học Hoa Sen nhằm nâng cao hiệu quả hướng nghiệp tại trường THPT đồng thời thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội. Năm nay, chương trình được triển khai thực hiện tại 3 trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế Vinh và THPT Nguyễn Du.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.