8 thứ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn

Việc thiếu ngủ thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi thức dậy. Hơn nữa, đó là một trong những lý do chính khiến cơ thể tăng cân.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một vài lời khuyên về cách chiến đấu với "quái vật" mất ngủ, từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

8 thứ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn ảnh 1
Ảnh minh họa.

1. Tập thể dục quá sức

Tập thể dục trước khi ngủ là điều hoàn toàn tốt với điều kiện bạn chọn cho mình cách thức tập luyện phù hợp, đúng cường độ và thời gian cần thiết. 

Nhưng trong trường hợp bạn cảm thấy mình khó ngủ hơn sau khi tập luyện. Đừng quá lo lắng bởi đây là hiện tượng vô cùng dễ hiểu, xuất hiện do nhiệt độ cơ thể tăng cao. Do đó, bạn nên dành thời gian để tập luyện khoảng 2-3 giờ trước khi lên giường.

Giải pháp: Tập thể dục nhẹ nhàng khoảng 2-3 trước giờ đi ngủ.

2. Ánh sáng

Ngay cả ánh sáng nhỏ nhất từ ​​đèn chiếu sáng hoặc đèn LED của các thiết bị điện cũng làm rối loạn giấc ngủ của bạn. Trời càng tối, giấc ngủ của bạn càng tốt.

Giải pháp: Loại bỏ tất cả các nguồn ánh sáng, hoặc đeo trùm mắt khi đi ngủ.

3. Tiếng ồn

Bất kỳ âm thanh nào, có thể là tiếng ồn của ô tô bên ngoài hoặc tiếng nói chuyện ồn ào của hàng xóm, đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Giải pháp: Sử dụng bông tai để chặn tất cả những âm thanh gây ồn.

4. Sử dụng giường của bạn không đúng mục đích

Nhiều người sử dụng giường của họ không chỉ để ngủ mà như một nơi làm việc, dẫn đến chất lượng giấc ngủ giảm.

Giải pháp: Để công việc của bạn bên ngoài phòng ngủ.

5. Caffeine

Không có gì đáng ngạc nhiên khi caffeine ngăn bạn chìm vào giấc ngủ. Đừng quên rằng nó không chỉ được tìm thấy trong cà phê mà còn trong trà, sô cô la và một số sản phẩm khác.

Giải pháp: Hạn chế hoặc không sử dụng sản phẩm chứa caffeine trước khi đi ngủ.

6. Rượu

Mặc dù rượu cho phép bạn ngủ nhanh hơn, nhưng nó ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn khi thức dậy.

Giải pháp: Để có được giấc ngủ ngon bạn không nên uống rượu trước khi ngủ.

7. Tâm trí quá tải

Chúng ta thường nghĩ ngợi quá nhiều và không để não thư giãn trước khi đi ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp.

Giải pháp: Loại bỏ tất cả các mối quan tâm và hướng suy nghĩ của bạn vào những điều tích cực.

8. Tư thế ngủ

Đi ngủ trong tư thế không thoải mái sẽ làm căng cơ, dẫn đến khó ngủ.

Giải pháp: Hãy nằm ngủ với tư thế mình cảm thấy thoải mái nhất và cố gắng không thay đổi vị trí đó cho đến khi bạn ngủ thiếp đi.

Theo Brightside

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.