Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

8 hoạt động "gia đình nào cũng có" vào dịp Tết đến Xuân về

- 02/02/2019, 13:04 GMT+7 | Gia đình
8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 1

"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh" là những món ăn và hình ảnh quen thuộc của ngày Tết cổ truyền.

Hẳn có nhiều người khi còn nhỏ hay đòi mẹ gói riêng cho một chiếc bánh chưng nhỏ để luộc mau chín, ăn trước cho đỡ thèm đúng không?

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 2

Tranh thủ những ngày cuối năm để dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa cho tươm tất có lẽ là "điệp khúc" quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Những bộ bàn ghế gỗ với hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ hẳn sẽ khiến lũ trẻ trong nhà "khóc thét" mỗi khi lau rửa.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 3

Bên cạnh ấm trà, trên bàn mỗi gia đình thường chuẩn bị ít bánh kẹo, mứt Tết để mời khách nhâm nhi khi đến chúc Tết. Đối với nhiều người, mứt dừa dai dai, mứt bí ngọt ngọt hay mẻ ô mai mẹ làm sẵn có hương vị rất riêng mà không thể tìm thấy ở bất kỳ hàng quán nào khác.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 4

Vào những ngày cuối năm, khi thấy chợ hoa bắt đầu xuất hiện những chậu mai, chậu quất hay cành đào là ta biết Tết đã đến thật gần rồi.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 5

Còn gì an yên và ý nghĩa hơn khi ta có thể sum vầy bên gia đình để cùng chứng kiến khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới, cầu chúc cho nhau có một năm mới tốt đẹp hơn.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 6

Đối với nhiều gia đình Việt, tục xông đất (hay đạp đất) đầu năm mang một ý nghĩa quan trọng. Họ tin rằng mùng 1 mọi chuyện suôn sẻ thì cả năm sẽ được an lành, nhiều điều may mắn, vạn sự như ý.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 7

Hoạt động được yêu thích và đón chờ nhất của đám trẻ con trong dịp Tết không gì khác ngoài lì xì đầu năm. Những phong bao lì xì đỏ không chỉ có tiền mừng tuổi mà còn chứa đựng nhiều lời chúc may mắn, thành công của người lớn gửi đến trẻ em.

8 hoat dong 'gia dinh nao cung co' vao dip Tet den xuan ve hinh anh 8

Không chỉ là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình đoàn tụ sau một năm làm việc, Tết còn là dịp con cháu bày tỏ lòng thành kính đến bậc sinh thành, gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất.

Theo news.zing.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm