75% tỉnh Dara’a đã về tay quân đội Syria

GD&TĐ - Khi quân đội Syria đã chiếm được hơn 75% tỉnh Dara’a và bao vây hiệu quả quân phiến loạn ở thủ phủ, ngày càng có thêm thị trấn và làng mạc ở phía nam tham gia vào thỏa thuận hòa giải.  
Quân đội Syria ở Dara"a
Quân đội Syria ở Dara"a

Phiến quân ở các thị trấn Simlin, Kafer Shams, Kafer Nasej và Aqrabaa đã quyết định đầu hàng với quân đội Syria để tránh bị thua cuộc.

Các thị trấn trên nằm rải rác ở phía bắc Dara’a và xuống tới phía tây thành phố As-Sanamayn.

Theo gương của các khu vực đã hòa giải trong tỉnh, các chiến binh trên cũng giao nộp vũ khí hạng nặng và hạng trung để đổi lại việc tình trạng của họ được công nhận.

Tất cả các cơ quan của chính phủ sẽ hoạt động trở lại song song với việc giúp đỡ người dân sơ tán được trở về an toàn.

Theo một số nguồn tin, thỏa thuận hòa giải trên được cho là có hiệu lực vào hôm nay (11/7)

Trong khi đó, các chiến binh ở Busra al-Sham đã giao nộp một loạt vũ khí mới của mình cho quân đội Syria theo thỏa thuận.

Theo AMN
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.