70% video bị "đứng hình" khi xem qua mạng di động ở Việt Nam

Tỷ lệ này chỉ xếp sau Myanmar với 88% theo thống kê của công ty Opera Software.
70% video bị "đứng hình" khi xem qua mạng di động ở Việt Nam

Đại diện của Opera nhận định, xu hướng xem video trên các thiết bị di động đang tăng lên, nhất là khi tablet và smartphone màn hình lớn ngày càng trở nên phổ biến.

Màn hình rộng hơn khiến người dùng thường xuyên xem video hơn so với khi sử dụng điện thoại dưới 3,5 inch trước đây.

Hãng Cisco ước tính, đến năm 2017, video sẽ chiếm tới 66% lưu lượng dữ liệu di động trên toàn cầu. Tuy nhiên, trải nghiệm video trên điện thoại lại không hề dễ dàng.

Cụ thể, có đến 88% dữ liệu video bị giật và chậm hình (lag, buffer) khi người sử dụng duyệt qua mạng di động ở Myanmar. Việt Nam đứng thứ hai với tỷ lệ khá cao là 70%, theo sau là Thái Lan 55%. Quốc gia ít gặp tình trạng khó chịu này nhất là Singapore với tỷ lệ chỉ 18% và Nhật là 31%.

Opera cho hay họ đang "chiến đấu" với tình trạng mạng chậm này thông qua trình duyệt Opera Mini dành cho iOS với tính năng video boost (tăng tốc độ cho video) và sắp tới sẽ tích hợp khả năng này cho thiết bị Android.

Opera-Mini-video-boost-6671-1423149488.j

Tính năng mới trên Opera Mini giúp cải thiện tốc độ video.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 33% người dùng Opera Mini từ điện thoại thông minh. Trình duyệt này hỗ trợ tiết kiệm tới 90% dung lượng.

Riêng trong năm 2014, người dùng Opera Mini đã tiết kiệm 20 tỷ megabyte, tương ứng mỗi người sử dụng có thể truy cập thêm 117 trang Facebook so với các trình duyệt khác. 

Ngày 5/2, Opera cho biết đã chính thức bắt tay với Viettel triển khai gói cước Data di động giá rẻ thông qua trình duyệt Opera Mini.

Các thuê bao sẽ có thể đăng ký gói cước lướt web không giới hạn với giá chỉ 2.000 đồng/ngày. Viettel là nhà mạng thứ hai tại Việt Nam hợp tác với Opera sau MobiFone.

Theo VnExpress
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.