7 vận hạn nặng nhất của đời người, qua được thì phúc báo vô biên

GD&TĐ - Nếu biết trước vận hạn, chúng ta có thể giảm bớt những tai ương có thể xảy ra.
7 vận hạn nặng nhất của đời người, qua được thì phúc báo vô biên

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, đời người từ lúc sinh ra đến khi mất đi chắc hẳn sẽ trải qua rất rất nhiều chuyện. Trong số đó sẽ là những dự định được hoàn thành nhưng cũng trong số đó sẽ là những biến cố, chông gai mà người ta gọi đó là “hạn”.

Dưới đây là 7 vận hạn nặng nhất đời người, ai cũng sẽ phải trải qua.

Hạn tam tai

Tam tai sẽ tính theo nhóm tuổi tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn. Người xưa thường nói “tam hợp hóa tam tai”. Xét trong năm Nhâm Dần 2022, 3 con giáp Thân, Tý, Thìn sẽ bước vào năm tam tai đầu tiên, đương số khó tránh khỏi những tai họa bất ngờ, dễ ốm đau bệnh tật.

Công việc tưởng thành công nhưng lại hỏng trong phút chốc. Chưa kể bản mệnh còn dễ dính thị phi, kiện tụng, hao tổn về tiền bạc, làm nhiều nhưng luôn trong trạng thái hết tiền. Đặc biệt trong năm đầu tam tai, các bạn không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, không người ở. Vận khí trong căn nhà rất u ám và lạnh lẽo. Vì thế, trong năm này, các bạn cần tuyệt đối tránh làm nhà vì sẽ bị vận xấu đeo bám.

Bản mệnh và gia đình có thể sẽ phải đón nhận nhiều tin dữ, dễ lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt, bệnh tật đau ốm quanh năm. Hao tài tốn của nhưng không giải quyết được vấn đề. Gia đạo bất hòa, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt.

Kim lâu

Hạn Kim lâu để chỉ chung tuổi nên tránh làm các việc đại sự. Tùy theo tuổi phạm Kim Lâu mà bản mệnh hoặc gia đạo sẽ chịu ảnh hưởng. Nếu phạm Kim Lâu thân, bản thân gia chủ sẽ dễ gặp tai họa.

Nếu phạm Kim lâu thê, thì người vợ sẽ gánh chịu hậu quả. Nếu phạm Kim lâu tử, con cái sẽ dễ gặp tai ương. Nếu phạm Kim lâu lục súc, sẽ dễ thiệt hại về cây trồng và vật nuôi trong nhà.

Thái tuế

Trong năm phạm Thái Tuế, nếu tiến hành các công việc gây chấn động như động thổ, phá dỡ nhà vào đúng phương Thái Tuế đáo, gây chấn động như động thổ, phá dỡ nhà vào đúng phương Thái Tuế đáo, thì sẽ làm cho trường khí dồn về phương đó nhiều hơn nữa.

Kết quả của các chấn động là Cát hay Hung sẽ tùy thuộc vào khí trường ở phương đó vượng hay suy. Bên cạnh ảnh hưởng về Địa, Thái Tuế còn tác động đến Nhân. Những người năm cầm tinh trùng với trị niên Thái Tuế sẽ bị coi là phạm. 

Mọi việc sẽ khó bề suôn sẻ, thuận lợi, công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Sức khỏe cũng giảm sút, khó tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh. Xét năm Nhâm Dần 2022, có 4 con giáp phạm Thái Tuế, bao gồm Dần, Thân, Tị, Hợi. Trong đó tuổi Dần chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do phạm Trực Thái Tuế.

La Hầu

Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh, hạn này chủ về thị phi do lời ăn, tiếng nói, dễ gặp các rắc rối liên quan đến công quyền, tranh chấp hoặc có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. Ngoài ra trong năm sao La Hầu chiếu mệnh, các bạn cần chú ý các bện về máu huyết, tai mắt.

Đặc biệt là trong tháng Giêng và tháng 7. Bên cạnh đó, La Hầu là hung tinh thuộc hành Kim nên người nào mệnh Kim và Mộc sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn mệnh khác.

Thái Bạch

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Bởi vậy cổ nhân mới có câu “Sao Thái Bạch, sạch bách nhà cửa”. Người bị Thái Bạch chiếu mạng dễ hao tài tốn của, công việc chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, thậm chí vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang hoặc dễ xảy ra tai nạn xe cộ.

Đặc biệt xấu vào tháng 5 và kỵ màu trắng quanh năm. Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng tiến rất nhanh, làm việc gì cũng thành công, thuận lợi

Kế Đô

Nam nữ gặp sao Kế Đô đều xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc, còn quanh quẩn trong nhà dễ chịu tai ương hoặc bị nữ giới hại.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đo, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành, tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.

Đây là vận hạn mà tất cả chúng ta đều phải trải qua. Thế nên điều quan trọng chính là giữ được tâm thái tự tin, ý chí mạnh mẽ để có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng nhất.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.