Phân tử homocysteine trong cơ thể gây ra các bệnh về mạch máu, rối loạn tuần hoàn máu và rụng tóc. May mắn thay, các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi như vitamin A, B, C... có thể làm giảm bớt hàm lượng homocysteine, từ đó giúp cơ thể và tóc khỏe hơn.
Đậu đen: Có chứa một loại estrogen thực vật, có tên Isoflavone, giúp tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, lượng vitamin B1, B2 có trong loại đậu này còn giúp phục hồi độ bóng của tóc. Chính vì vậy, có rất nhiều người thường uống nước đậu đen để tóc dày và đen hơn.
Rong biển: Trong rong biển có chứa các acid giúp đào thải độc và các chất gây ung thư. Chính vitamin A, B và biotin có trong rong biển là những thành phần quan trọng giúp tóc mọc nhanh hơn.
Quả bơ: Các chất béo có lợi trong quả bơ giúp tăng độ ẩm cho da và tóc. Ngoài ra, trong quả bơ còn có omega-3 và biotin giúp chất lượng tóc được cải thiện hơn.
Các loại quả mọng: Các loại quả mọng như dứa, kiwi, cam hay dâu tây... có chứa các chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin B, C, E cao giúp cải thiện độ ẩm cho da đầu cũng như giữ sắc tố tóc.
Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí...: Không chỉ tốt cho việc giảm cân, mà còn rất tốt cho sức khỏe của mái tóc. Trong hạt óc chó, ngoài vitamin B, E, còn có cả acid linoleic và omega-3 giúp kích thích tóc đen phát triển.
Hạnh nhân cũng chứa các chất béo có lợi và khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa rụng tóc.
Trứng: Trong lòng đỏ trứng có chứa lutein giúp chữa lành tóc dễ gãy, hạn chế việc chẻ ngọn và làm bóng tóc. Không nhất thiết phải ăn trứng gà nếu bạn đang giảm béo, thay vào đó, bạn có thể làm mặt nạ tóc bằng cách trộn hỗn hợp dầu ôliu cùng trứng và ủ trong 20 phút.
Trà xanh: Trong trà xanh có chứa vitamin B giúp nuôi dưỡng chân tóc, làm tóc mềm mượt hơn. Ngoài ra, trà xanh còn chứa một loại hợp chất đóng vai trò là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm gàu./.