7 loại dưỡng chất cơ thể thường thiếu

Khi bị thiếu hụt những dưỡng chất nhất định, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi như bị thiếu máu, mất nước, biến đổi da
7 loại dưỡng chất cơ thể thường thiếu

…Hiểu về những thiếu hụt dưỡng chất thường xảy ra có thể giúp chúng ta bổ sung đầy đủ và phòng tránh bệnh tật.

Thiếu sắt

Đây là một thiếu hụt phổ biến và nguyên nhân khiến 80% người dân bị thiếu loại dưỡng chất này là do ít ăn những thực phẩm giàu sắt. Thực phẩm giàu sắt sẽ giúp sản sinh tế bào hồng cầu trong cơ thể. Những loại thực phẩm giàu sắt lý tưởng nhất là thịt đỏ, nội tạng, đậu, rau lá xanh.

Thiếu vitamin D

Thiếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời là một trong những lý do khiến chúng ta bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, bổ sung vitamin D vào chế độ ăn sẽ giúp giải quyết vấn đề. Dầu gan cá tuyết và trứng gà là những thực phẩm chứa nhiều vitamin D nhất.

Thiếu i-ốt

I-ốt cần thiết để tuyến giáp hoạt động thích hợp. Nhưng cơ thể thường không đủ i-ốt. Vì vậy cần bổ sung các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mai…vào chế độ ăn vì những sản phẩm này chứa nhiều i-ốt.

Thiếu vitamin B12

Thiếu vitamin B12 xảy ra khi một người ăn ít các loại thực phẩm như thịt đỏ, nội tạng và các sản phẩm sữa. Vitamin B12 cần thiết cho sự tạo máu cũng như hoạt động não và chức năng thần kinh.

7 loại dưỡng chất cơ thể thường thiếu

Thiếu canxi

Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương. Thiếu canxi, tim, cơ và dây thần kinh sẽ không thể hoạt động thích hợp. Canxi có nhiều trong các loại cá có xương, sản phẩm sữa và rau lá xanh.

Thiếu vitamin A

Vitamin A cũng là một trong những thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến. Để cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể, bạn cần bổ sung khoai lang, cà rốt và dầu gan cá vào chế độ ăn.

Thiếu magiê

Các chuyên gia cho biết những người bị thiếu magiê là do không bổ sung đủ các loại hạt, sô cô la đen, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau trong chế độ ăn. Magiê là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.