7 căn nhà nửa đêm trôi xuống sông

Ngày 15/6, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) - cho biết ngoài việc phân công lực lượng giúp người dân khắc phục sau tai nạn sạt lở, huyện cũng thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại.
Hiện trường vụ sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 14/6, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại khu dân cư ven Kinh Ba (khóm 4, thị trấn Rạch Gốc, Ngọc Hiển) khiến 7 căn nhà của 6 hộ dân bị nước cuốn trôi. Rất may không thiệt hại về người, ước tính thiệt hại về tài sản hơn 2 tỉ đồng.

Vụ sạt lở xảy ra bất ngờ nên người dân không kịp di dời tài sản. Theo lời người dân địa phương, trước khi vụ sạt lở xảy ra, đất quanh khu vực nói trên không có biểu hiện gì bất thường.

Các hộ dân có nhà bị thiệt hại được hỗ trợ bước đầu từ 1,5 - 5,5 triệu đồng mỗi hộ (tùy mức độ thiệt hại).

Sạt lở đất 2

Người dân khắc phục sau vụ sạt lở

Cùng ngày, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Cà Mau cho hay mưa giông lớn trong những ngày gần đây đã làm sập và tốc mái 223 nhà dân (63 căn sập hoàn toàn), 2 người bị cây rừng trên đảo Hòn Khoai đè chết. Ngoài ra còn làm sạt lở 1.700 m bờ sông khiến 39 căn nhà bị hư hại.

Theo thanhnien.com.vn
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.