7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho

Việc hút bụi và lau nhà sẽ không thể giúp làm cho ngôi nhà của bạn sạch và có mùi thơm lâu. Một số mùi khó chịu có thể bị mắc kẹt trong đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử và thậm chí  ngay trong chính chiếc đệm của bạn. 

May mắn thay, tất cả chúng đều có thể được làm sạch chỉ bằng những vật liệu thông thường mà hầu như gia đình nào cũng có.

Dưới đây là 7 cách giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong chính ngôi nhà của bạn:

1. Sử dụng vỏ cam để tỏa mùi thơm trong bếp

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 1

Mùi của vỏ cam (quýt) có thể làm mát không khí trong nhà bếp của bạn. Việc bạn cần làm là phơi khô vỏ cam (quýt) rồi đốt chúng trong nhà bếp. Điều này sẽ ngay lập tức khiến căn bếp của bạn có được một mùi thơm dễ chịu trong thời gian dài.

2. Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 2

Tủ lạnh là nơi tích trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, do đó các loại mùi của thực phẩm có thể tích lũy trong tủ lạnh của bạn. 

Trong trường hợp này, baking soda sẽ giúp hấp thụ và trung hòa các mùi hôi cứng đầu có trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đặt mở lắp hộp baking soda và để nó trong tủ lạnh, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ dần biến mất.

3.  Loại bỏ mùi hôi trên thảm vệ sinh động vật bằng dung dịch giấm

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 3

Nếu bạn có vật nuôi, chúng có thể đi vệ sinh ra thảm và để lại mùi khó chịu. Điều bạn cần làm đó là, trong một bình xịt, trộn 150 ml hydro peroxide, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh baking soda rồi xịt dung dịch này thảm và để khô. Sau đó dùng máy hút bụi hút vệ sinh lại tấm thảm.

4. Khử mùi hôi của đệm bằng cách sử dụng baking soda

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 4

Để làm cho đệm của bạn có mùi thơm, bạn cần rắc một ít baking soda lên trên chúng trong khoảng 30 phút rồi dung máy hút bụi vệ sinh lại. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng thêm mùi thơm vào đệm của mình, trước khi rắc baking soda, bạn có thể trộn nó với một loại tinh dầu mà mình yêu thích.

5. Loại bỏ mùi hôi của thùng rác bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có thể hấp thụ rất nhiều mùi khó chịu. Cho than hoạt tính vào một miếng vải mỏng và đặt nó trong hoặc gần thùng rác. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy mùi hôi đã biến mất.

6. Loại bỏ mùi cá chiên

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 5

Một số loại cá có mùi rất tanh khi được chiên nấu, thậm chí khi bạn đã bật máy hút mùi hoặc mở cửa sổ cũng không giúp loại bỏ mùi. 

Trong trường hợp này, bạn có thể đun sôi một chén giấm trộn với một cốc nước trên cùng một bếp ngay sau khi chiên cá xong. Các hơi nước từ giấm bốc lên sẽ chống lại mùi tanh của cá và loại bỏ mùi hôi cho nhà bếp của bạn.

7. Trồng cây trong nhà

7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi hôi, để ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho ảnh 6

Chúng là những vật dụng tuyệt vời làm cho căn nhà của bạn trông thoáng mát và ấm cúng hơn. Ngoài ra, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí trong nhà.   

Theo Brightside

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ