68 sinh viên được nhận học bổng đào tạo điều dưỡng viên cho Nhật Bản

GD&TĐ - Ngày 8/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN tổ chức khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản theo văn bản ký kết với các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS.

Đại diện các đối tác Nhật Bản trao học bổng cho các sinh viên
Đại diện các đối tác Nhật Bản trao học bổng cho các sinh viên

Tại buổi lễ, các đối tác Nhật Bản đã trao tặng 36 suất học bổng loại A (toàn phần) trị giá 63 triệu đồng/suất; 32 suất học bổng loại B trị giá 43 triệu đồng/suất. Các suất học bổng này sẽ dành chi trả kinh phí đào tạo chuyên ngành và học tiếng Nhật. Đồng thời, sau khi ra trường, sinh viên sẽ được nhận làm việc tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS đã dành những suất học bổng giá trị và cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam. Đồng thời chúc mừng với các sinh viên đã xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển hồ sơ, thi tuyển, phỏng vấn khắt khe từ Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản.

Theo ông, phần học bổng này tạo cho các sinh viên của trường công việc ổn định khi ra trường, và quý báu hơn nữa khi được làm việc tại môi trường năng động, thu nhập ổn định như Nhật Bản.

Ông Ngô Mạnh Trí cùng các đối tác Nhật Bản chụp ảnh với học sinh được trao học bổng tại buổi lễ
Ông Ngô Mạnh Trí cùng các đối tác Nhật Bản chụp ảnh với học sinh được trao học bổng tại buổi lễ

Tuy nhiên, ông Ngô Mạnh Trí cho rằng: Đây mới chỉ là bước khởi đầu, phía trước còn quãng đường dài các sinh viên phải có ý trí và sự quyết tâm cao để hoàn thành khoa học.

“Nếu như các em có quyết tâm và đam mê, bỏ tâm sức để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trên đất nước Nhật Bản sẽ có 1 khoản thu nhập lý tưởng. Kết thúc 1 hợp đồng lao động, mỗi người có thể tích lũy được 800 triệu đến 1 tỉ đồng” – Ông Trí cho biết.

Cũng tại buổi lễ, bày tỏ sự đau lòng sau sự việc 39 nạn nhân người Việt chết trong container khi tìm con đường sang Anh. Qua đây ông Trí muốn nhấn mạnh rằng: Việc làm đối với người Việt Nam cũng như rất nhiều nước là vấn đề rất cấp bách.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ