60 năm trở về và gắn kết

GD&TĐ - Ngày 22/11 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (Từ TH Quảng Phước – Quảng Điền đến THPT Nguyễn Chí Thanh).
Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi là nhiệm vụ hang đầu, trong suốt chặng đường 60 năm qua, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh luôn đạt thành tích cao trong các cuộc đua trí tuệ.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm luôn đạt bình quân trên 99%, tỷ lệ học sinh những năm gần đây đỗ ĐH đạt từ 70 đến 75%, trong đó có nhiều em là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học trên toàn quốc. Hàng năm nhà trường có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng trong năm học 2018-2019 và 2019-2020 đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Nguyễn Chí Thanh đạt từ 50 đến 60 giải xếp 4,3 toàn tỉnh.

Đông đảo cựu giáo viên, học sinh về tham dự buổi lễ kỷ niệm thành lập trường ảnh 1
Đông đảo cựu giáo viên, học sinh về tham dự buổi lễ kỷ niệm thành lập trường

Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường luôn quan tâm, thu hút bồi dưỡng để từng bước nâng cao số lượng, chất lượng giáo viên. Đến nay, toàn trường đã có 93 giáo viên, nhân viên. Tất cả cán bộ, giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó giáo viên (GV) đứng lớp là 81, nhân viên 8. BGH có 4 cán bộ (trong đó 1 Hiệu trưởng và 3 hiệu phó), 11/93 thầy cô giáo có học vị thạc sĩ, đặc biệt 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tại buổi lể kỷ niệm, thừa ủy quền của chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen đơn vị đạt thành tích tích xuất sắc trong dạy, học cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Chí Thanh ảnh 2
Tại buổi lể kỷ niệm, thừa ủy quền của chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen đơn vị đạt thành tích tích xuất sắc trong dạy, học cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Phát biểu tại lễ kỷ kiệm, thầy Nguyễn Văn Lộc – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh nhấn mạnh, phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò nhà trường hôm nay quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững truyền thống đoàn kết, dân chủ, năng động sáng tạo và đạt thành tích nhiều hơn nữa. Khẳng định vị thế của một ngôi trường có bề dày thành tích, một điểm sáng của ngành GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế; góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng dân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương đất nước; xứng đáng và tự hào với ngôi trường vinh dự mang tên Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người con ưu tú của quê hương Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Cũng tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, thầy trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh vinh dự được đón nhận bằng khen đơn vị đạt thành tích tích xuất sắc trong dạy và học do chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trao tặng.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.