6 việc tối kỵ không được làm trong phòng tắm, kẻo tác hại khó lường

Những sai lầm nhiều người vẫn hay làm trong phòng tắm dưới đây khiến cho bạn dễ rước vi khuẩn vi trùng vào cơ thể gây nhiều bệnh tật.

Luôn đóng kín cửa nhà tắm

Trong phòng tắm hay nhà vệ sinh luôn có nhiều vi khuẩn lẩn khuất ở đâu đó, nên nhiều gia đình thường đóng kín cửa nhà vệ sinh để vi khuẩn mùi hôi khó chịu không thoát ra ngoài ảnh hưởng tới không gian sống của bạn.

3-viec-toi-ky-khong-duoc-lam-trong-phong-tam-keo-ruoc-mam-benh-vao-nguoi1-2020-09-15-10-49

Tuy nhiên, việc gia đình bạn thường xuyên đóng kín cửa nhà vệ sinh khiến cho môi trừng phòng tắm ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn và nấm mốc sinh bệnh.

Chưa kể là nếu bạn tắm nước nóng sẽ khiến phòng bị thiếu oxy nghiêm trọng, gây choáng váng hoặc nặng hơn ngạt thở và đột quỵ.

Vì vậy, bạn nên mở he hé cửa nhà tắm để cho gió không khí làm khô không gian nhà tắm nhé.

Đặt bột giặt hay nước lau sàn trong phòng tắm

Thói quen rất nhiều gia đình là đặt máy giặt, hoặc nước lau sàn nhà, bột giặt trong nhà tắm.

Luoi-1-phut-rua-chan-khi-tam-co-the-khien-ban-an-han-khi-mac-phai-cac-can-benh-sau-1-1582102016-935-width728height376

Nhưng khi bạn đặt bột giặt, nước lau sàn trong nhà tắm mỗi khi dùng bạn phải mở nắp sẽ khiến cho mùi hóa chất bay ra ra và ám vào tường nhà tắm không thoát được khiến bạn dễ gây bệnh cho bạn.

Chính vì vậy, bạn hãy chọn một nơi khác để đặt nước lau sàn, và bột giặt để không hít phải hóa chất gây hại cho mình.

Không nên tắm quá khuya

Nếu bạn có thói quen tắm khi quá 23h, thì hãy bỏ ngay nhé! Vì thời điểm này bạn tắm sẽ rất dễ gây bệnh. Đặc biệt đối với những người có tiền sử bề các bệnh huyết áp, có thể làm máu không lên não được, có thể gây đột quỵ, dẫn tới tử vong.

Không tắm sau khi ăn no

Nếu bạn đang có thói quen ăn xong mới tắm, thì hãy bỏ ngay nhé! Bởi khi ăn no xong nếu tắm sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận tiêu hóa, lâu ngày ảnh hưởng tới bệnh vệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân bệnh tim có thể làm cao huyết áp và gặp nhiều biến chứng khác.

Không tắm sau khi uống rượu bia

Các chức năng của thận sẽ phải hoạt động hết công suất khi bạn uống rượu bia. Lúc này, cơ thể sẽ luân chuyển lượng đường huyết đến các bộ phận này. Khi tắm vào lúc này sẽ lượng đường huyến cung cấp không đủ, dẫn đến dễ cảm sốt, nguy hiểm hơn, gây vỡ mạch máu, …

Không ra gió hoặc vào phòng máy lạnh ngay sau khi tắm

Tốt nhất, khi tắm xong cần lau khô cơ thể, tránh nơi gió lùa, tránh ngồi trước quạt hoặc để quạt xối thẳng vào người, tránh vào ngay phòng đang bật điều hòa nhiệt độ lạnh.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.