6 thực phẩm nhiều canxi hơn cả sữa

Ngao, nấm hương, hạnh nhân... là những thực phẩm chữa nhiều canxi hơn cả sữa.

6 thực phẩm nhiều canxi hơn cả sữa

Ngao

thực phẩm nhiều canxi
Ngao là thực phẩm chứa nhiều canxi.

Ngao có vị mặn, tính lạnh, có công dụng tư âm lợi thủy. Ngao chứa khá nhiều can-xi, cứ 100g thịt ngao có 177 mg can-xi. Vì vậy, bạn hãy bổ sung ngao thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Nấm hương

Nấm hương từng được mệnh danh là "vua của các loại rau khô" cũng là một loại thực phẩm có rất nhiều can-xi và vitamin D (mỗi 100g nấm hương có chứa 180 mg can-xi), đây là món rất tốt cho những người bị thiếu can-xi máu.

Sữa chua hữu cơ

Trong 1 cốc sữa chua hữu cơ có đến 447,4 mg canxi, tức 45% nhu cầu canxi của cơ thể mỗi ngày. Nguồn phốt-pho trong sữa hữu cơ cũng giúp ích cho quá trình hình thành và tái tạo xương, răng.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi. Một cốc sinh tố cải xoăn giúp bổ sung 90 mg canxi hay một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315 mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi trong một cốc sữa bò. Ngoài canxi, cải xoăn còn giàu mangan và phốt-pho – 2 khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Một cốc cải bó xôi chứa gần 245 mg canxi, tức 24,5% lượng canxi mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Bên cạnh đó, ăn cải bó xôi còn giúp nạp 84% lượng mangan mà cơ thể cần mỗi ngày để hỗ trợ sự phát triển bình thường của cấu trúc xương và màng khớp.

Hạnh nhân

Khi chúng ta nói về các loại thực phẩm giàu canxi, chúng ta không thể bỏ qua các loại hat. Hạnh nhân là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất. 100 gam hạnh nhân cung cấp 378 mg hoặc 38% DV canxi. Một phần ăn gồm 23 hạt hạnh nhân (1 ounce hạnh nhân) có chứa 161 calo. Theo đây, ăn nhiều loại hạt này sẽ giúp bạn tăng cường canxi, cũng như các chất béo mono không bão hòa tốt cho tim mạch và magie.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà thơ Mai Văn Phấn đọc thơ tại Thư viện Stockholm, Thụy Điển. Ảnh: NVCC

Khi thơ đương đại vẫy gọi, quyến rũ

GD&TĐ - Sáng tác thơ trong bối cảnh hiện nay, khi các nguyên tắc cổ điển ngày càng được nới lỏng để phù hợp với sự thay đổi trong tư duy và thị hiếu thẩm mỹ